Cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay không hề khó với 4 bước đơn giản được chia sẻ bởi bạn Thảo Nguyên (đến từ Sơn La).

Trong đêm cỗ Trung thu không thể thiếu món bánh Trung thu nướng truyền thống. Phần nhân bánh này có thể thay đổi đa dạng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong số cách loại nhân bánh được biến tấu thì loại nhân bánh Trung thu gà quay xá xíu là chiếc bánh được nhiều người yêu thích. Vậy cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay như thế nào? Dưới đây là bài viết chia sẻ cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay tại nhà vừa ngon vừa đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng vào bếp làm ngay món bánh này nhé.

Cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay

500g bột mì
1 lòng đỏ trứng gà
300gram nước đường
1 thìa cà phê nước tro tàu
1/2 thìa cà phê banking soda
2 muỗng cafe dầu ăn
Vài giọt màu dừa
1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ

Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay

Thịt gà xé
Thịt xá xíu
Lạp xưởng
Mè rang, hạt điều
Mứt gừng, lá chanh, mạch nha
Nước tương ngon, rượu mai quế lộ, bột nếp rang.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay

Bước 1:

Đầu tiên, với phần nguyên liệu làm nhân, bạn cắt nhỏ phần nhân ra như hạt lựu. Sau đó, bạn dùng một chiếc chảo sạch, cho dầu vào cho nóng già. Tiếp theo, bạn cho lạp xưởng, mạch nha, nước tương và rượu mai lộ vào. Tiếp đến, bạn dùng đũa đảo đểu cho phần mạch nha hòa quyện chung với các nguyên liệu khác Khi thấy các nguyên liệu quyện vào nhau, bạn cho bột nếp rang cùng lá chanh vào đảo đều lên.

Phần nhân bánh khi đã được trộn đều

Phần nhân bánh khi đã được trộn đều

Bước 2:

Tiếp theo, phần nhân bánh bạn chia theo tỉ lệ nhân chiếm 2 phần, vỏ chiếm 1 phần trọng lượng bánh. Sau khi chia xong, bạn viên tròn phần nhân bánh lại.

Tiếp đến, bạn cho bột mì và baking soda vào một chiếc âu sạch. Sau đó, trộn đều lên rồi tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào. Bạn dùng bao tay thực phẩm nhào đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Kế đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc khối bột trong âu lại, để khoảng 1 tiếng.

Bước 3:

Sau khi đã đủ thời gian để bột nghỉ, bạn rắc một ít bột mì khô ra mặt thớt. Tiếp theo, chia vỏ bánh thành từng viên tròn rồi cán thành từng miếng mỏng. Kế đến, bạn cho phần nhân bánh vào giữa, khéo léo gói bánh lại cho bao kín phần nhân.

Bánh trung thu với vỏ ngoài nướng đẹp mắt, phần nhân thập cẩm đa dạng với nhiều nguyên liệu thơm ngon

Bánh trung thu với vỏ ngoài nướng đẹp mắt, phần nhân thập cẩm đa dạng với nhiều nguyên liệu thơm ngon

Sau đó, quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, cho bánh vào, ấn bánh vào khuôn rồi úp ngược bánh ra. Cứ làm liên tiếp cho đến khi hết nhân và bánh.

Bước 4:

Bạn cho bánh vào lò nướng nướng trong khoảng 10 phút ở nhiể độ 200 độ C. Sau khoảng thời gian này, bạn lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu dứa quét đều lên vỏ bánh. Tiếp theo, bạn tiếp tục nướng bánh khoảng 10 phút nữa rồi bỏ bánh ra. Lặp lại bước quét hỗn hợp này thêm một lần nữa và cho vào lò là bánh chín. Đến khi bánh chín, bạn nên để khoảng 2 ngày cho bánh lên màu đẹp và thơm ngon hơn.

Thành phẩm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay

Thành phẩm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay

Hy vọng qua cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay mà bạn Thảo Nguyên chia sẻ, bạn sẽ thành công với cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay này. Chúc bạn sẽ có ngày Tết đoàn viên vui vẻ và ấm cúng bên người thân.

Bảo An

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-xa-xiu-ga-quay-vua-ngon-vua-bo-duong-172230831103539014.htm