Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt lợn nấu giả cầy

Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn dân dã, quen thuộc với người miền Bắc. BNEWS xin hướng dẫn cách nấu món ăn ngon 'khó quên' này.

Chân giò lợn thui vàng. Ảnh: NBTD/BNEWS

Chân giò lợn thui vàng. Ảnh: NBTD/BNEWS

*Nguyên liệu:

1 kg chân giò lợn. Gia vị: Riềng, nghệ tươi, sả, ớt, mẻ, mắm tôm, nước mắm.

Gia vị cho món giả cầy. Ảnh: BNEWS phát

Gia vị cho món giả cầy. Ảnh: BNEWS phát

*Cách làm:

Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi xay nát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát lấy nước.

Chân giò lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi dùng rơm thui vàng hoặc cho vào lò nướng vàng. Sau khi nướng xong đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong 1 tiếng (nếu trời nóng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh).

Ướp thịt với các gia vị cho ngấm. Ảnh: NBTD/BNEWS

Ướp thịt với các gia vị cho ngấm. Ảnh: NBTD/BNEWS

Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp đó cho nước ngập thịt rồi vặn lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

Thịt lợn giả cầy thành phẩm. Ảnh: NBTD/BNEWS

Thịt lợn giả cầy thành phẩm. Ảnh: NBTD/BNEWS

Yêu cầu thành phẩm, thịt chân giò chín mềm nhưng không nát, ăn có dẻo dai, ngấm vị. Tỷ lệ nước và thịt xâm xấp. Ăn giả cầy với bún hoặc cơm đều ngon.

Giả cầy nấu với măng củ. Ảnh: BNEWS phát

Giả cầy nấu với măng củ. Ảnh: BNEWS phát

Có những gia đình thích thêm măng tươi củ thái miếng chữ nhật cỡ ngón tay vào nấu cùng thịt giả cầy ăn cũng rất ngon./.

A.N/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cach-lam-cac-mon-an-ngon-va-nhanh-thit-lon-nau-gia-cay/300912.html