Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt rang cháy cạnh

Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn mặn thơm ngon, đậm đà nên được hầu hết các gia đình ưa thích. BNEWS xin giới thiệu cách làm thịt rang cháy cạnh truyền thống và cách sử dụng nồi chiên không dầu.

Thịt ba chỉ tươi. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN

Thịt ba chỉ tươi. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN

*Nguyên liệu

500 gram thịt ba chỉ (thịt ba rọi) tươi ngon (tỷ lệ nạc mỡ cân bằng, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay)

-Hành tím, muối hạt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh hành khô băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, 1 quả ớt tươi bỏ hạt

*Cách làm kiểu truyền thống: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào chần sơ với nồi nước sôi tầm 70-80 độ C cùng chút hành, muối để loại bỏ tạp chất, khử mùi. Vớt ra rửa sạch, để ráo.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, lắc đều các bề mặt chảo. Cho ớt tươi vào đảo cho tiết ra chất cay rồi bỏ quả ớt đi, cho thịt vào rang, đảo đều cho tới khi chảy bớt mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Chắt bớt mỡ trong chảo ra, hạ nhỏ lửa.

Khi thịt đã xém cạnh, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại thì thêm chút hạt nêm, hành lá cắt khúc vào đảo đều. Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc hạt tiêu và ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm thịt rang cháy cạnh. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN

Thành phẩm thịt rang cháy cạnh. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN

*Cách làm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào chần sơ với nồi nước sôi tầm 70-80 độ C cùng chút hành, muối để loại bỏ tạp chất, khử mùi. Vớt ra rửa sạch, để ráo.

Cho thịt vào khay nướng giấy bạc, để chế độ 180 độ C trong 8 phút. Sau đó lật mặt để thêm 8 phút nữa. Chắt hết nước mỡ. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, chút hạt nêm, 1 muỗng canh nước hàng, chút ớt vào đảo đều. Cho tiếp vào nồi chiên, chỉnh nhiệt ở chế độ 160 độ C, trong 3 phút cho ngấm, rồi hành lá cắt khúc vào thịt đảo đều rồi bật lò thêm 1 phút ở 160 độ C. Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc hạt tiêu và ăn cùng cơm nóng.

Ưu điểm của cách làm này là không bị bắn mỡ khi bì nổ, rất nhanh với những người không có nhiều thời gian./.

A.N/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cach-lam-cac-mon-an-ngon-va-nhanh-thit-rang-chay-canh/297317.html