Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt rang dừa

Thịt rang dừa là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất đưa cơm, nhất là trong mùa hè nóng nực. BNEWS xin giới thiệu cách làm món thịt rang dừa kiểu miền Bắc.

Thịt rang dừa. Ảnh: BNEWS phát

Thịt rang dừa. Ảnh: BNEWS phát

* Nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ: 300 gram

Cùi dừa bánh tẻ khoảng 200 gram

Hành khô, hành lá, bột canh, nước mắm, nước hàng (nước màu), đường nâu

* Cách làm

Thịt lợn ba chỉ (chọn phần không long) cạo sạch bì, rửa sạch, rồi thái thành các lát mỏng 1 cm to bằng một nửa bao diêm. Ướp thịt cùng 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, chút đường nâu để trong 15 phút cho ngấm.

Cùi dừa bánh tẻ hoặc non mang cạo hết lớp vỏ nâu bên ngoài, xắt phần ruột trắng bên trong ra nhiều miếng mỏng dày khoảng 0,5 cm. Ướp chút nước hàng, gia vị để trong 15 phút cho ngấm.

Đổ 1 thìa dầu ăn ra chảo, phi hành khô đập giập, băm nhỏ cho thơm (nhưng không để hành chuyển màu vàng), sau đó, cho thịt lợn đã tẩm ướp vào rang. Dùng đũa đảo đến khi nguyên liệu săn lại, có màu nâu vàng bắt mắt.

Tiếp đó, cho dừa và 1 chút đường nâu vào rang cùng thịt. Đảo thêm khoảng 5 phút, rắc hành tươi lên.

Thịt rang dừa ăn cùng nước luộc rau muống dầm sấu hoặc vắt chanh, thêm bát cà dầm là món ăn được nhiều gia đình ở miền Bắc ưa thích trong mùa hè nóng nực./.

A.N/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cach-lam-cac-mon-an-ngon-va-nhanh-thit-rang-dua/297543.html