Cách làm củ cải kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng

Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu

- 2 củ cải trắng

- 350ml nước

- 350ml giấm gạo

- 200gr đường

- 1 muỗng muối

- 1 muỗng bột nghệ

- 1 nhúm tiêu đen

- 3 lá nguyệt quế

Cách thực hiện

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng vừa.

- Trộn nước, giấm gạo, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu, lá nguyệt quế rồi đun sôi. Sau đó tắt bếp thêm củ cải rồi để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 - 5 tiếng.

- Cho củ cải vào hộp thủy tinh kín, bảo quản trong tủ lạnh và có thể ăn được ngay ngày hôm sau.

Củ cải muối rất thơm, giòn, vị chua ngọt ăn rất hấp dẫn

Củ cải muối rất thơm, giòn, vị chua ngọt ăn rất hấp dẫn

Thành quả nhận được.

Thành quả nhận được.

Phan Hằng (Theo Marecipes)

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cach-lam-cu-cai-kieu-han-gion-rum-chua-ngot-an-kem-banh-chung-d449529.html