Cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà

Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip

Nước cốt chanh leo: 50ml
Gelatin: 25g
Đường: 100g

 Nguyên liệu làm kẹo chip chip. Ảnh: Bachhoaxanh

Nguyên liệu làm kẹo chip chip. Ảnh: Bachhoaxanh

2. Cách làm kẹo chip chip

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho 50ml nước cốt chanh leo vào nồi rồi thêm khoảng 25ml nước lọc, 100g đường vào cùng, khuấy đều tay và chờ thêm 5 phút cho đường tan hết.

Tiếp đó, lấy 1 cái cốc rồi cho 125ml nước lọc và 25g gelatin vào trong khuấy đều để gelatin nở ra.

Bước 2: Đun các nguyên liệu

Đặt nồi nước cốt chanh leo và đường lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, chú ý đảo đều tay.

Đến khi thấy phần nước cốt chanh leo có bọt sôi thì cho phần gelatin đã ngâm nước vào khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết, không bị dính dưới đáy nồi và cháy khét. Tới khi hỗn hợp sôi lại lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ vào khuôn

Lần lượt đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn để tạo thành những hình dáng đẹp mắt, hấp dẫn cho bé.

Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Ảnh: Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Ảnh: Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn để cho nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho kẹo đông lại. Khi kẹo đã đông lại, lần lượt gỡ kẹo ra khỏi khuôn là hoàn thành.

3. Lưu ý khi làm kẹo chip chip

Mặc dù cách làm kẹo chip chip khá đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số điều sau:

Tỷ lệ nước phải gấp 5 lần tỷ lệ bột gelatin (ví dụ: dùng 50g gelatin thì cần tương ứng 250ml nước) và cần thực hiện đúng liều lượng nước ngâm gelatin chuẩn công thức.

Không được đun sôi già hỗn hợp nước trái cây. Nếu đun sôi già sẽ làm mất khả năng kết dính đông đặc của gelatin.

Có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu.

Ngoài nước cốt chanh leo, có thể dùng các loại nước hoa quả khác hoặc siro để tạo hương vị cho kẹo như: Dâu tây (màu đỏ), hoa đậu biếc (màu tím), bạc hà (màu xanh lá), cà phê (màu nâu đen)…

Khi dùng siro, có thể giảm bớt lượng đường trong công thức cho phù hợp với khẩu vị.

Có thể thay thế đường cát trắng bằng đường mạch nha với trọng lượng tương tự.

Kẹo chip chip sau khi đông lại, bạn cho vào hũ có nắp đậy hoặc túi kín, có thể bảo quản được 4 ngày ở nhiệt độ phòng và khoảng 1 tháng khi giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Yêu cầu thành phẩm là phần kẹo dai dai, giòn giòn có vị chua chua từ chanh leo và ngọt ngọt của đường. Kẹo nhà làm không có chất bảo quản nên thoải mái cho các bé ăn.

Kẹo chip chip dẻo thơm, ngon ngọt khiến các bé thích mê. Thời gian chế biến cũng ít, công thức lại đơn giản. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay món kẹo chip chip này nhé.

Chúc bạn thành công!

Hạnh Nguyên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cach-lam-keo-chip-chip-don-gian-tai-nha-2365823.html