Cách làm món thịt gà sốt cam lạ miệng, thơm ngon chồng con thi nhau gắp

Miếng thịt gà có vỏ ngoài chua chua, ngọt ngọt, bên trong là thịt gà thơm thấm vị, đảm bảo hao cơm bất ngờ.

Cách 1

Nguyên liệu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ức gà: 200g

Nước tương: 50ml

Nước cam: 200ml

Bột ngô: 50g

Giấm gạo: 20ml

Dầu ăn

Vừng rang

Cách làm

Trước tiên, bạn làm sạch miếng thịt gà và cắt thành những miếng vừa ăn Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp với nước tương, 2 thìa nước cam và bột ngô

Cho thịt gà vào hỗn hợp trên rồi bạn trộn đều cho thật ngấm vị

Tiếp theo, bạn cho thịt gà ướp vào chảo, thêm chút dầu và chiên

Bạn nên lật thịt gà liên tục giúp chúng chín đều vàng các mặt

Tiếp đến cho thêm nước cam, nước tương, giấm, bột ngô vào chảo. Đun tiếp đến khi hỗn hợp đạt độ sền sệt nhất định.

Cuối cùng bạn bày thịt gà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Không chỉ là đồ uống tuyệt vời mà nước cam có thể chế biến thành loại sốt siêu ngon nhờ vào công thức mới lạ trên. Thịt gà sau khi nấu vừa mềm hơn, lại có vị chua dịu đặc biệt hấp dẫn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách 2

Nguyên liệu

400 gr gà

Một quả trứng

Hạt vừng trắng rang

2 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe muối

Ít bột ngô

Nước sốt

Nước cam 100 ml

Vỏ cam bào

Một muỗng canh giấm

Một muỗng cà phê đường

30 ml nước- Một muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

Một muỗng cà phê gừng băm nhỏ

Một muỗng cà phê tinh bột ngô

Cách làm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, ướp với ít nước tương, muối và đường để trong 30 phút.

Nhúng gà qua trứng đánh tan, sau đó lăn qua bột ngô. Chiên gà cho đến khi chín hoàn toàn và vàng óng ả.

Đối với nước sốt cam

Thêm tất cả các gia vị (trừ tinh bột ngô) vào chảo, nấu dưới lửa vừa cho đến khi sôi, sau đó hòa bột ngô với chút nước, rưới lên.

Cho gà vào nước sốt và trộn đều. Rắc một ít hạt vừng trắng, thưởng thức!

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-thit-ga-sot-cam-la-mieng-thom-ngon-chong-con-thi-nhau-gap/20200808070759692