Cách làm thịt kho dừa màu đẹp, thơm ngon nhất cho ngày mát trời
Thịt kho dừa là món ăn dân dã rất quen thuộc, đơn giả và rất dễ làm. Vị ngọt, bùi, béo của món ăn này khiến bữa cơm thêm đậm đà, đặc biệt khi ăn cùng các món dưa muối chua trong những ngày mát trời.
Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram thịt ba chỉ, 150-200 gram dừa, 2 củ hành khô, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, 1 cà phê thìa đường, 1 chút tiêu, 1 thìa nước màu dừa, nước dừa tươi 100ml
Hướng dẫn cách làm: Thịt heo, các bạn cạo bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài sau đó thái miếng hơi dài. Hành khô các bạn đem băm nhỏ.
Yêu cầu, miếng thịt mềm thơm, đậm đà cùng với vị giòn ngọt béo bùi của dừa, giúp cho bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết.