Cách pha 9 loại đồ uống mùa hè vừa giải nhiệt vừa giúp sáng da
Mùa hè nắng nóng, không gì sảng khoái hơn khi được thưởng thức những ly đồ uống thơm ngon, mát lạnh mà còn lại giúp có làn da sáng đẹp
Những ngày nắng nóng đổ lửa đã chính thức tới rồi, hãy tham khảo cách làm những loại đồ uống mùa hè được cô giáo tiếng Anh Nguyễn Thanh Nga (34 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trong nhóm Yêu bếp dưới đây nhé.
Trà dưa hấu
150g dưa hấu dằm nát cho vào bình lắc, sau đó thêm đá, thêm vào 150ml trà ô long.
Thêm 30-40ml đường nước.
Lắc mạnh, sau đó cho ra cốc 30g trân châu trắng, đổ nước trà dưa hấu mới lắc vào cốc, thêm đá nếu cần.
Topping dưa hấu cắt hạt lựu và lá bạc hà.
Bạn hãy thử làm ngay một bình trà dưa hấu cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê cho mà xem.
Soda chanh hoa đậu biếc
Cắt 4 lát chanh, dằm nhẹ trong bình lắc vài nhát cho ra nước chanh hoặc sợ đắng thì mọi người vắt lấy nước thôi còn lát chanh để trang trí.
Thêm 30-40ml nước đường vào khuấy lên. Đổ ra cốc, thêm đá gần đầy cốc, rót sprite hoặc soda vào.
Cuối cùng rót nước hoa đậu biếc lên trên, nhẹ nhàng để phân tầng và nước sẽ đổi sang màu tím như hình.
Trà vải hoa hồng
Hãm 5-6 bông hồng khô với nước sôi hoặc đun 2 phút nhỏ lửa.
Sau đó ướp trà bằng nước hoa hồng này, dùng trà túi lọc hoặc trà hoa hồng, hay trà vải.
Lấy 120ml nước trà cho vào bình lắc, thêm đá, 20ml nước đường, 20ml siro hoa hồng, 20ml nước vải ngâm. Lắc đều lên. Cho ra cốc và trang trí thêm vài quả vải ngâm.
Chè xoài bột báng (hay chè xoài trân châu)
Cho vào máy xay 100g xoài chín , 60ml nước cốt dừa, 100g sữa chua, 1 thìa đường, xay nhuyễn.
Bột báng đem nấu chín như hướng dẫn trên gói bột báng, trụng qua nước mát.
Cho vào cốc 1 ít xoài chín, dằm ra, tiếp đến cho bột báng, rót sữa tươi lạnh vào, cuối cùng rót hỗn hợp xoài xay lên trên. Có thể rót 1 phần thêm bột báng rồi rót tiếp nếu thích ăn nhiều hạt bột báng mà cốc lại đẹp.
Hồng trà thạch vải
Làm thạch vải: Lấy 300ml nước vải ngâm, 5ml syrup vải, 100ml nước lọc, 3g thạch rau câu. Hòa tan và đun sôi thạch. Sau đó tắt bếp, cho 100ml sữa tươi hoặc kem béo khuấy đều và để nguội đến khi thạch đông.
Ủ hồng trà (theo công thức trên gói trà) hoặc trà túi lọc.
Lấy 120ml nước hồng trà, 50ml nước vải ngâm, 10-20ml đường nước, khuấy tan và cho đá vào, sau đó cho thạch vải và quả vải ngâm lên trên.
Trà thạch đào
Làm thạch đào: Trộn bột rau câu dẻo với đường. (Tỉ lệ 3g thạch + 40g đường) Đun 300ml nước sôi, cho thạch vào khuấy đều tay tránh vón cục, đun 5-7p, thi thoảng khuấy cho thạch không vón. Tắt bếp, để nguội 1 xíu, hòa 15-20ml siro đào và đổ ra khuôn, chờ nguội thạch đông, cắt miếng nhỏ.
Pha trà: Lấy 1-2 trà đào túi lọc, pha với nước sôi theo tỉ lệ gói trà các bạn có.
Cho ra ly 30g thạch đào, thêm 80ml trà, 10ml đường nước, 20ml siro đào (tùy độ ngọt theo ý thích), khuấy tan, cho đá vào.
Hòa 20ml trà đào đã nguội với 40ml kem béo, đổ lên trên ly đồ uống vừa pha. Đổ nhẹ để tạo tầng như ảnh.
Thêm 3 miếng đào ngâm lên trên.
Trà đào cam sả
Ngâm trà đào sả: Cho 4 cây sả đập dập, 400ml nước vào đun sôi, tắt bếp.
Lấy 2 gói trà đào, 240ml nước sả vừa đun được ngâm trà 5-7 phút. (Tùy loại trà mà cho lượng nước nhé).
Cho vào bình lắc 100ml nước trà đào sả, 10ml đường nước, 25ml siro đào, 5ml nước chanh tươi, 30ml nước cam tươi, 1 lát cam vàng, đá rồi lắc mạnh.
Đổ ra ly, trang trí cam vàng, đào miếng và nhánh sả.
Nước chanh hoa đậu biếc hạt chia
Hòa 120ml nước lọc với 20ml nước chanh tươi, thêm 50ml đường, khuấy tan, thêm xíu muối, đá, hạt chia đã ngâm nở. Lắc đều lên hoặc không cần. Cho ra cốc, rót nước hoa đậu biếc lên trên là xong.
Những ngày hè oi nóng chỉ cần 1 ly nước chanh hoa đậu biếc hạt chia thế này sẽ đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái chưa từng thấy.
Trà quất
15ml nước quất cho vào bình lắc, thêm đá 200g, 100ml trà nhài, 45ml nước đường, lắc mạnh. Cho ra cốc một ít thạch hồng trà hoặc dùng nha đam đổ nước trà quất ra thêm đá (nếu thích).
Nếu có siro chanh vàng thì cho 5ml vào trà chanh sẽ thơm hơn.
Cách làm các bước cũng thật đơn giản, còn chờ gì mà không pha ngay một ly trà quất cho chính bạn và người thân cùng thưởng thức.