Cẩm Khê: Tập trung phát triển thủy sản giá trị cao

PTĐT - Thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển chăn nuôi và thủy sản giai đoạn 2016 - 2020, huyện Cẩm Khê đã bước đầu xây dựng được các vùng sản bán thâm canh, ứng dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm mũi nhọn, có giá trị cao như...

PTĐT - Thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển chăn nuôi và thủy sản giai đoạn 2016 - 2020, huyện Cẩm Khê đã bước đầu xây dựng được các vùng sản bán thâm canh, ứng dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm mũi nhọn, có giá trị cao như: Tôm càng xanh, ốc nhồi, các loại cá đặc sản; cá chép đỏ… Diện tích tôm càng xanh hiện đạt trên 100ha, được phân bố ở các xã: Văn Khúc, Điêu Lương, Sơn Tình, Văn Bán, Chương Xá, Đồng Cam, Thụy Liễu… Bên cạnh đó, việc nuôi cá lồng cũng đang phát triển, toàn huyện đang có 48 lồng nuôi tập trung các loại cá có giá trị cao như lăng, trắm đen, chép giòn… tập trung ở các xã Tiên Lương, Cấp Dẫn, Phú Khê…

Từ năm 2016 đến nay, huyện đã hỗ trợ cho gần 44ha nuôi tôm càng xanh với tổng số tiền là 217,4 triệu đồng (5 triệu đồng/ha). Đồng thời đang hướng dẫn các 9 cơ sở nuôi hoàn thiện thủ tục để hỗ trợ tiếp 46ha với tổng số tiền là 230 triệu đồng.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển thủy sản theo hướng nuôi tập trung thâm canh và bán thâm canh, chú trọng các loại có giá trị cao, ứng dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm tăng năng suất như mô hình nuôi cá “sông trong ao”, nuôi thâm canh ao nổi; quy hoạch lại vùng nuôi thủy sản; khuyến khích đầu tư vào nuôi và chế biến thủy sản; xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nuôi để tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và tiêu thụ…

QUÂN LÂM

Nguồn Phú Thọ: http://baophutho.vn/kinh-te/201910/cam-khe-tap-trung-phat-trien-thuy-san-gia-tri-cao-167498