CẦN SỰ CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG CỦA CỘNG ĐỒNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM

Trong quý 1 năm 2021, toàn quốc ghi nhận 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 531 người mắc và 3 trường hợp tử vong, tăng cả số vụ và số người mắc so với cùng kỳ năm trước. Những con số trên cho thấy tình trạng mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, an toàn tính mạng của từng người dân. An toàn thực phẩm có tầm quan trọng sống còn với sức khỏe, hạnh phúc, giống nòi dân tộc và sự phát triển đất nước, trở thành thách thức an ninh phi truyền thống. Tuy nhiên, thực trạng an toàn thực phẩm từ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm hiện nay thật đáng báo động, tình trạng ô nhiễm thực phẩm ngày càng đe dọa sức khỏe và cuộc sống của người dân không chỉ trong nước mà cả toàn cầu...

Nguồn Quốc Hội TV: http://quochoitv.vn/videos/goc-nhin-dai-bieu/2021/4/can-su-chung-tay-hanh-dong-cua-cong-dong-vi-an-toan-thuc-pham/552968