Cánh gà nướng bằng lò vi sóng giòn rụm ngon khó cưỡng

Không cần dầu mỡ hay lò chuyên dụng, chỉ cần chiếc lò vi sóng quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món cánh gà nướng tuyệt ngon tại nhà.

Cánh gà nướng giòn ngon bằng lò vi sóng cực đơn giản

Nguyên liệu làm món cánh gà nướng

12 chiếc cánh gà

30ml nước tương

3 tép tỏi

15ml dầu hào

15ml mật ong

Một ít hạt tiêu đen

2 lát gừng

15ml rượu nấu ăn

Bột chiên xù

Cách làm món cánh gà nướng

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 2 đường trên bề mặt cánh.

Cho cánh gà vào bát, thêm 15ml rượu nấu ăn, 2 lát gừng, 3 tép tỏi thái nhỏ, 30ml nước tương, 15ml mật ong, 15ml dầu hào cùng một ít hạt tiêu đen vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút. Gà sau khi ướp lấy ra lăn qua bột chiên xù.

Đặt 4-5 chiếc đũa dùng một lần lên khay nướng chịu nhiệt, xếp cánh gà đã tẩm bột chiên xù lên trên.

Cho cánh gà vào lò vi sóng và bật công suất cao trong khoảng 6 phút. Nếu lò không có chế độ công suất cao thì cứ 3 phút kiểm tra một lần cho đến khi cánh gà chín vàng giòn là hoàn thành.

Cánh gà nướng giòn ngon hấp dẫn bằng lò vi sóng (Ảnh: Douguo)

Cánh gà nướng giòn ngon hấp dẫn bằng lò vi sóng (Ảnh: Douguo)

Xem thêm: Cách làm khoai tây nướng giòn tan cho người sợ béo (Nguồn: Dân Việt)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/canh-ga-nuong-bang-lo-vi-song-gion-rum-ngon-kho-cuong-d143554.html