Cánh gà nướng bằng lò vi sóng giòn rụm ngon khó cưỡng
Không cần dầu mỡ hay lò chuyên dụng, chỉ cần chiếc lò vi sóng quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món cánh gà nướng tuyệt ngon tại nhà.
Cánh gà nướng giòn ngon bằng lò vi sóng cực đơn giản
Nguyên liệu làm món cánh gà nướng
12 chiếc cánh gà
30ml nước tương
3 tép tỏi
15ml dầu hào
15ml mật ong
Một ít hạt tiêu đen
2 lát gừng
15ml rượu nấu ăn
Bột chiên xù
Cách làm món cánh gà nướng
Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 2 đường trên bề mặt cánh.
Cho cánh gà vào bát, thêm 15ml rượu nấu ăn, 2 lát gừng, 3 tép tỏi thái nhỏ, 30ml nước tương, 15ml mật ong, 15ml dầu hào cùng một ít hạt tiêu đen vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút. Gà sau khi ướp lấy ra lăn qua bột chiên xù.
Đặt 4-5 chiếc đũa dùng một lần lên khay nướng chịu nhiệt, xếp cánh gà đã tẩm bột chiên xù lên trên.
Cho cánh gà vào lò vi sóng và bật công suất cao trong khoảng 6 phút. Nếu lò không có chế độ công suất cao thì cứ 3 phút kiểm tra một lần cho đến khi cánh gà chín vàng giòn là hoàn thành.