Chế biến giò chả vào mùa Tết chậm

Theo một số chủ cơ sở giết mổ heo trên địa bàn tỉnh, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng thịt heo của hoạt động chế biến cho thị trường dịp Tết Nguyên đán 2024 khởi động chậm hơn hẳn so với những năm trước.

Thường khoảng 2 tháng trước Tết, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng thịt heo của thị trường dần tăng, chủ yếu do nhu cầu sử dụng thịt heo làm sản phẩm chế biến cung cấp cho thị trường tết tăng cao như: chả giò, chả lụa, lạp xưởng, xúc xích… Nhưng năm nay, hoạt động chế biến các sản phẩm từ thịt cho thị trường tết kém sôi động so với mọi năm. Theo một số cơ sở chế biến giò chả và các sản phẩm chế biến từ thịt ở P.Hố Nai (TP.Biên Hòa), xã Gia Kiệm (H.Thống Nhất)…, hoạt động chế biến mặt hàng giò chả năm nay khởi động chậm. Nhiều cơ sở sản xuất giò chả chỉ mới đạt 20-30% công suất của cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, giá heo hơi trên thị trường trong tháng qua hầu như không biến động. Hiện giá heo hơi bán tại trại vẫn dao động từ 49-51 ngàn đồng/kg.

Bình Nguyên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202401/che-bien-gio-cha-vao-mua-tet-cham-9c857ac/