Chế rượu từ cồn y tế 70 độ khiến 2 du khách tử vong, nhân viên pha chế nhà hàng ở Hội An bị bắt giam
Nhân viên pha chế của một nhà hàng ở thành phố Hội An vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì đã sử dụng cồn y tế 70 độ, pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành hai chai rượu Limoncello (rượu mùi). Sau khi uống, cả hai du khách nước ngoài bị trúng độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.
Sáng ngày 7/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (49 tuổi, trú tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
Trước đó, vào ngày 26/12/2024, cơ quan công an tiếp nhận tin báo về việc hai người nước ngoài tử vong bất thường tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Hội An. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Kết quả xác định, hai nạn nhân tử vong do trúng độc methanol từ một loại rượu mà họ đã sử dụng trước đó.
Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an tiếp tục điều tra mở rộng và làm rõ. Theo đó, vào lúc 15h30 ngày 24/12/2024, Lê Tấn Gia – nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP. Hội An – đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được uống hay sử dụng trong chế biến thực phẩm), pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành hai chai rượu Limoncello (rượu mùi), sau đó giao cho hai du khách. Sau khi uống, cả hai bị trúng độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.