'Chị đẹp' làng phim Việt nấu đồ ăn ở Mỹ, hàng xóm và trẻ con tò mò sang nhà xem
'Chị đẹp' San San của Hoa Hồng Trên Ngực Trái - Diệu Hương sang Mỹ sinh sống vẫn luôn luôn thổn thức bởi món ăn quê nhà và tự tay vào bếp.
Sau vai diễn "chị đẹp" San San trong bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái, nữ diễn viên Diệu Hương đã bất ngờ rút lui khỏi làng phim và sang Mỹ sinh sống. Sau khi ổn định tại xứ người, cô thường xuyên chia sẻ về cuộc sống của mình nơi đất khách. Và một trong những thú vui giúp Diệu Hương vơi đi phần nào nỗi nhớ quê đó là vào bếp làm những món ăn Việt.
Sinh sống ở vùng Carlsbad, California không có chợ Việt nhưng nữ diễn viên vẫn đi thành phố khác đề mua cho bằng được. Mới đây cô khoe nhiều món ăn tự làm như cua đồng, cà nghệ, mắm tôm Bắc, chả cốm, nhộng rang với lá chanh... làm ai nấy ngạc nhiên vì không ngờ ở một nơi hiếm đồ ăn Việt như vậy mà Diệu Hương vẫn có một mâm cơm đậm chất quê nhà.
Nữ diễn viên còn chia sẻ rằng hàng xóm, trẻ em đã tò mò sang xem khi cô làm đồ ăn Việt: "Không thật hoàn hảo như những món Việt em nấu ở nhà mà các bác thấy bao năm nay, Carlsbad là thành phố không có chợ Việt, rất rất rất ít, hầu như không có người Việt...
Nhưng chiều chiều hàng xóm đã sang nhà em hỏi hôm nay em nấu gì và bọn trẻ bắt đầu tò mò về món ăn Việt rồi đấy ạ! Chuối Đậu - Cà Bung (2 con) rất tự hào, các con đang muốn mẹ nấu phở đãi bạn vì ngày nào các bạn cũng hỏi: Mẹ Amelia đã nấu phở chưa?"
Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ và các nghệ sĩ Việt không khỏi phục Diệu Hương. Nghệ sĩ Hồng Liên bày tỏ: "Yêu quá, con xinh đẹp giỏi giang". Danh hài Vân Dung khen: "Đảm quá em ui!" Gái đảm như Hoa hậu Dương Mỹ Linh cũng tấm tắc khen những món ăn của đàn em: "Bao hao cơm em à".
Diệu Hương bình luận với bạn bè rằng món cà là cà lọ xuất sang, cô mua về thêm tỏi, giềng và muối lại. "Thú ăn cũng lắm công phu thật chứ bác ạ", nữ diễn viên dí dỏm. Món nhộng được nấu từ nhộng đông lạnh bán ở siêu thị. Giữa đất Mỹ mà cô vẫn làm được đầy đủ đồ ăn Việt không thiếu gì. Nữ diễn viên còn cho biết tìm được cả gấc nguyên quả và rằm cô sẽ nấu xôi gấc và đóng oản chẳng khác gì ở Việt Nam.
"Nàng San San" cho rằng: "Ở đâu cũng thế, muốn giữ sẽ giữ được, muốn làm sẽ làm được, em nghĩ vậy đó". Nhiều người còn khuyên Diệu Hương nên mở một cửa hàng đồ ăn Việt nho nhỏ rồi dần dần phát triển, tuy nhiên nữ diễn viên cho biết cô đang bận con nhỏ và dành thời gian cho con trước đã.
Xem thêm một số món ăn ngon mắt của Diệu Hương khi còn ở Việt Nam:
Tham khảo cách làm chả cốm thơm ngon chuẩn vị tại nhà:
Nguyên liệu làm chả cốm
- Giò sống 250g
- Thịt nạc xay 150g
- Cốm (tươi hoặc khô) 100g
- Gia vị: mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành khô, dầu ăn
- Lá chuối hoặc lá sen
- Cốm khô rửa sạch, ngâm nước từ 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo nước (nếu dùng cốm tươi thì không phải rửa).
- Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng xíu tiêu, nước mắm ngon và hành băm nhỏ (nên dùng tay trộn để các nguyên liệu quyện vào nhau đều hơn). Cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn khi trộn, trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.
- Vo viên hỗn hợp giò sống, cốm và thịt thành từng viên thành từng miếng có độ lớn, nhỏ theo sở thích. Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt lá sen hoặc lá chuối, để viên chả cốm vừa viên xong lên.
- Mang chả được để trong lá sen đi hấp khoảng 15 phút để hương vị được hòa quyện và hương lá sen thơm mát quyện vào trong từng miếng chả.
- Chiên chả đã hấp trong chảo ngập dầu. Chiên cho đến khi miếng chả vàng ươm là được.
Chả khi rán xong gắp ra khay có lót sẵn lớp giấy để thấm hết dầu thừa. Chả vàng, màu sắc bắt mắt và có độ mềm, ẩm vừa phải, có hương vị thơm mát của cốm, lá sen cùng độ ngọt, đậm đà của thịt lợn rất hấp dẫn. Khi ăn chả cốm chấm với tương ớt hoặc nước mắm có cho thêm xíu ớt rất ngon.