Chiếc bánh mì có giá hơn 130 triệu khiến ai cũng sốc

Golden Boy, một món ăn hảo hạng được làm từ 100% thịt Wagyu A5, trứng cá muối Beluga, cua huỳnh đế, nấm cục trắng, cùng các nguyên liệu hảo hạng khác, vừa phá kỷ lục món bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới.

Bánh mì kẹp Golden Boy được tạo ra bởi Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng Hà Lan De Daltons. Khi đang lướt internet, anh đã đọc được thông tin kỷ lục trước đó về chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới, do một nhà hàng ở Oregon nắm giữ. Chiếc bánh mì kẹp thịt đó có giá 5.000 USD, nặng 352 kg vá sản xuất vào năm 2011.

Chủ nhà hàng thấy đây là ý tưởng tuyệt vời, nhưng quyết định làm một chiếc bánh burger thậm chí còn đắt tiền hơn và chỉ cần một người để hoàn thành.

“WOW! Thật là một kỷ lục tuyệt vời, nhưng thật lãng phí khi họ làm ra chiếc bánh mì kẹp thịt nặng hơn 350kg đó,” de Veen nói với chính mình. “Nếu bạn muốn có thành tích như vậy, bạn nên làm một chiếc bánh mì kẹp thịt mà một người có thể ăn được. Bởi vì đó mới là chiếc bánh burger thực sự đắt nhất trên thế giới.”

“Các nhà hàng đã đóng cửa và không có cuộc thi ăn uống do đại dịch. Mặc dù dịch vụ vận chuyển đồ ăn mang đi của chúng tôi vẫn được mở, nhưng tôi vẫn thấy chán nản. Tôi cảm thấy tồi tệ khi chứng kiến những đau khổ của mọi người và tình hình ảm đạm của ngành công nghiệp nhà hàng,” nhà hàng nói với The National. “Do đó, tôi quyết định tạo ra chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới và quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho tổ chức từ thiện để làm một việc tốt cho xã hội”.

Để có được công thức phù hợp cho The Golden Boy đòi hỏi chủ nhà hàng phải mất một thời gian để nghiên cứu, rất nhiều lần thử nghiệm và vứt bỏ, nhưng cuối cùng Robbert Jan de Veen đã đưa ra một sự kết hợp phù hợp đã đẩy giá của chiếc bánh burger đắt nhất thế giới lên 6.000 USD.

Món bánh mì kẹp thịt thời thượng sở hữu đủ loại nguyên liệu đắt tiền, từ vỏ bánh mì được làm từ rượu sâm panh Dom Perignon và được bọc trong vàng lá 24 carat, đến thịt bò Wagyu Nhật Bản, trứng cá muối Beluga, Joselito Bellota 100% Iberico Vintage Jamon, Cheddar với nấm cục từ Wyke Farms, tất cả được ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak và Macallan Single Malt Whisky Rare Cask, và sốt mayonnaise nghệ tây xông khói làm từ trứng vịt. Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được ướp trong khói tẩm rượu whisky để tăng thêm hương vị.

Khi Robbert Jan de Veen nghiên cứu công thức, tin tức về một chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới mới lan truyền khắp Hà Lan, và khi tin tức đến được với Geor Schuurman, giám đốc của Remia, một công ty Hà Lan sản xuất bơ thực vật, nước sốt, nước xốt, v.v., ông đã tiếp cận de Veen để mua chiếc bánh mì kẹp thịt đầu tiên.

Chiếc bánh burger Golden Boy đầu tiên đã được bán vào ngày 28/6, nhưng Robbert Jan de Veen đã sẵn sàng bán nhiều chiếc bánh mì như vậy hơn nữa tại nhà hàng của mình ở thị trấn Voorthuizen (Hà Lan). Tuy nhiên, nếu bạn dự định thực sự chi 6.000 USD cho một chiếc bánh burger, bạn sẽ cần đặt hàng trước ít nhất 2 tuần và cũng phải đặt cọc 750 USD.

Theo Huy Nguyễn/ Dân Việt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/chiec-banh-mi-co-gia-hon-130-trieu-khien-ai-cung-soc-1562055.html