Chồi cây mọc hoang trở thành thứ rau đắt đỏ trong nhà hàng sang trọng

Chồi hoa bia là một trong những loại rau đắt nhất thế giới hiện nay. Khi ăn sống, chồi hoa này được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó. Nhưng khi đã nấu chín, loại rau này có hương vị rất riêng và chúng thường xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng.

Hoa bia là thực vật dạng dây leo trong họ Cannabaceae. Hoa bia được miêu tả khoa học lần đầu tiên vào năm 1753. Hoa bia là loại cây sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 10 - 15m.

Hoa bia là thực vật dạng dây leo trong họ Cannabaceae. Hoa bia được miêu tả khoa học lần đầu tiên vào năm 1753. Hoa bia là loại cây sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 10 - 15m.

Nguồn gốc đầu tiên của hoa bia là mọc hoang tại một số nơi ở châu Âu, từ ven bờ sông đến vào tận trong rừng. Sau đó một số người dân đã đưa chúng về trồng và chăm sóc trong vườn nhà.

Nguồn gốc đầu tiên của hoa bia là mọc hoang tại một số nơi ở châu Âu, từ ven bờ sông đến vào tận trong rừng. Sau đó một số người dân đã đưa chúng về trồng và chăm sóc trong vườn nhà.

Theo các chuyên gia, chồi hoa bia là những ngọn màu xanh lá cây của cây hoa bia - một loại cây được sử dụng để sản xuất đồ uống có cồn.

Theo các chuyên gia, chồi hoa bia là những ngọn màu xanh lá cây của cây hoa bia - một loại cây được sử dụng để sản xuất đồ uống có cồn.

Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu. Hơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu và chỉ được thu hái bằng tay. Theo đó giá trị của nó cũng tăng từ đó.

Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu. Hơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu và chỉ được thu hái bằng tay. Theo đó giá trị của nó cũng tăng từ đó.

Thoạt nhìn, chồi hoa bia có hình dáng gần giống ngọn măng tây.

Thoạt nhìn, chồi hoa bia có hình dáng gần giống ngọn măng tây.

Trước đây, khi ngành công nghiệp bia trên thế giới mới phát triển, những chồi non này thường bị coi là đồ thừa và bị vứt bỏ. Tuy nhiên, những năm gần đây, chồi hoa bia thường xuất hiện trên bàn ăn của tầng lớp thượng lưu. Với hương vị đặc biệt, loại rau đắt đỏ này được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản đẳng cấp tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Trước đây, khi ngành công nghiệp bia trên thế giới mới phát triển, những chồi non này thường bị coi là đồ thừa và bị vứt bỏ. Tuy nhiên, những năm gần đây, chồi hoa bia thường xuất hiện trên bàn ăn của tầng lớp thượng lưu. Với hương vị đặc biệt, loại rau đắt đỏ này được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản đẳng cấp tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Khi ăn sống, chồi hoa bia được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó. Nhưng khi đã nấu chín, các đầu bếp đều khẳng định loại rau này có hương vị rất riêng.

Khi ăn sống, chồi hoa bia được đánh giá hoàn toàn không có mùi vị gì, giống như ăn một ngọn cỏ nào đó. Nhưng khi đã nấu chín, các đầu bếp đều khẳng định loại rau này có hương vị rất riêng.

Đối với nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ. Do khan hiếm, nên ngay cả những khách hàng có tiền vẫn phải xếp hàng mới có thể được thưởng thức món rau này.

Đối với nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ. Do khan hiếm, nên ngay cả những khách hàng có tiền vẫn phải xếp hàng mới có thể được thưởng thức món rau này.

Chồi hoa bia được bán với giá từ 1.000-1.500 USD (tương đương khoảng 24 - 36 triệu đồng) mỗi kg. Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loại cây này.

Chồi hoa bia được bán với giá từ 1.000-1.500 USD (tương đương khoảng 24 - 36 triệu đồng) mỗi kg. Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loại cây này.

PV (Tổng hợp)

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/choi-cay-moc-hoang-tro-thanh-thu-rau-dat-do-trong-nha-hang-sang-trong-post589782.antd