Chọn ăn lẩu đêm vì ban ngày quá bận rộn

0-3h sáng là thời điểm ăn lẩu lý tưởng với nhiều bạn trẻ. Họ có thể lựa chọn nhà hàng hoặc hàng quán vỉa hè, lề đường.

1h ngày 1/7, Thanh Thủy (23 tuổi, TP.HCM) cùng bạn trai ghé nhà hàng lẩu nằm trong một trung tâm thương mại ở quận 1. Lần thứ 2 đi ăn lẩu vào khung giờ này, cô vẫn cảm thấy rất bất ngờ vì các bàn đều kín khách như mọi thời điểm khác trong ngày.

Theo quan sát của Thủy, khách hàng ăn lẩu đêm như mình phần lớn là các đôi trẻ hoặc nhóm bạn.

"Nhà hàng rất đông đúc, nhưng may mắn tôi không phải xếp hàng chờ đợi. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất khi đi ăn vào khung giờ này. Nếu các nhà hàng khác cho order món lần cuối vào 10-11h, thì nhiều cửa hàng mở tới 3-4h sáng hôm sau để phục vụ nhóm ăn uống đêm", Thủy chia sẻ với Zing.

Chọn ăn lẩu ban đêm

Thủy làm việc toàn thời gian vào ban ngày. Các hoạt động vui chơi, thư giãn, gặp gỡ bạn bè, cô thường dành trọn vẹn vào buổi tối. Nhiều hôm đi chơi đến nửa đêm, thay vì lựa chọn các quán ăn vỉa hè với các món như phở, hủ tiếu, cơm tấm…, Thủy tới nhà hàng mở muộn.

 Thanh Thủy chi trả khoảng 700.000-800.000 đồng cho một bữa lẩu vào ban đêm. Ảnh: NVCC.

Thanh Thủy chi trả khoảng 700.000-800.000 đồng cho một bữa lẩu vào ban đêm. Ảnh: NVCC.

Đối với cô, dùng bữa vào thời điểm nào cũng cần không gian thoải mái, sạch sẽ, đồ ăn chất lượng cùng dịch vụ chu đáo.

"Nhược điểm của ăn lẩu đêm là nhiều món trong thực đơn đã hết. Tuy nhiên, vì đã chọn đi ăn muộn nên điều đó không phải là vấn đề quá lớn đối với tôi", Thủy nói.

Tương tự Thanh Thủy, Quốc Cường (24 tuổi, Hà Nội) cũng nhiều lần đi ăn lẩu đêm vì tính chất công việc.

Sự kiện do công ty anh tổ chức thường kết thúc muộn, đôi khi kéo dài đến tận nửa đêm. Đây cũng là thời điểm Cường và đồng nghiệp mới có thể ăn tối cùng nhau.

Không tìm đến các nhà hàng, Cường thường lựa chọn quán lẩu tại vỉa hè để tận hưởng không gian thoáng đãng, tiện lợi. Theo Cường, ăn vào khung giờ muộn giúp anh được phục vụ nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, anh từng gặp không ít sự cố bởi lựa chọn nhầm quán ăn mở cửa quá giờ trái quy định.

"Vài lần, chúng tôi đang ăn thì bị lực lượng chức năng đến giải tán vì quán hoạt động quá giờ quy định của khu vực. Đó là một trải nghiệm đáng nhớ. Sau đó, chúng tôi rút kinh nghiệm lựa chọn địa điểm không vi phạm", Cường kể lại.

Thích trải nghiệm mới lạ

Không quá bận rộn công việc vào ban ngày, nhưng Hoàng Trân (23 tuổi, TP.HCM) cũng thường ăn lẩu vào khoảng 23h-2h sáng.

 Hoàng Trân lựa chọn ăn đêm tại nhà hàng thay vì các hàng, quán vỉa hè. Ảnh: NVCC.

Hoàng Trân lựa chọn ăn đêm tại nhà hàng thay vì các hàng, quán vỉa hè. Ảnh: NVCC.

Theo cô, đây là một trải nghiệm ăn uống thú vị. Khi hầu hết mọi người đều ăn tối vào 18-20h, dùng bữa ban đêm trở thành thú vui lạ lẫm dành cho những người trẻ yêu thích buổi đêm và có thói quen ngủ muộn.

"Lần đầu, làm theo review trên mạng xã hội, tôi đi ăn lẩu vào 3h sáng tại một nhà hàng nằm trong trung tâm thương mại. Trên các hội nhóm ăn uống, giờ mở cửa của các cửa hàng được chia sẻ công khai", cô chia sẻ.

Có kinh nghiệm nhiều lần ăn lẩu đêm, tuy nhiên, Trân vẫn gặp một số tình huống bất tiện. Theo đó, tưởng chừng ban đêm nhà hàng vắng khách, cô không đặt bàn mà đến trực tiếp. Cảnh chờ đợi, xếp hàng trước cửa quán làm cô bất ngờ.

Không còn bàn, cô buộc phải lấy xe và di chuyển sang chi nhánh khác dùng bữa. Tại đây, số lượng khách hàng cũng rất đông không kém khiến cô phải tiếp tục chờ đợi thêm 30 phút mới được mời vào bàn.

"Mặc dù phải chờ và vài món cũng đã hết vào khung giờ đó, nhưng tôi thấy đây là một trải nghiệm rất thú vị khi cùng bạn bè ăn uống đến rạng sáng", Trân cười và nói, chia sẻ thêm chắc chắn sẽ rủ bạn bạn tiếp tục cùng đi ăn lẩu đêm.

Ăn vào khung giờ đêm, khách hàng vẫn phải chờ đợi để được sắp bàn. Nếu không đặt trước, một số phải chuyển sang cơ sở khác. Ảnh: Huệ Lâm.

Ăn vào khung giờ đêm, khách hàng vẫn phải chờ đợi để được sắp bàn. Nếu không đặt trước, một số phải chuyển sang cơ sở khác. Ảnh: Huệ Lâm.

Nguyễn Trung (30 tuổi, Hà Nội) vẫn thường xuyên đi ăn lẩu vào ban đêm cùng bạn bè. Anh cho biết mình làm công việc tự do nên không có giờ giấc sinh hoạt cố định.

Khoảng sau 23h, hoàn thành hết nhiệm vụ, anh cho đây là thời gian lý tưởng để có mặt tại các quán lẩu. Địa điểm lý tưởng nhất là những con phố chuyên phục vụ đồ ăn đêm như Tống Duy Tân, Vĩnh Hồ... Sau bữa lẩu, anh và nhóm bạn thường ngồi chuyện trò cho đến rạng sáng hôm sau rồi mới về nhà.

Trong khi đó, đối với Tiền Vũ (26 tuổi, TPHCM), bữa ăn lẩu đêm với nhóm bạn lại xuất phát từ những phút ngẫu hứng chứ không hề có dự tính trước đó.

Vài ngày cuối tuần trong tháng, anh đều cùng bạn bè đi ăn uống đến tối muộn để giải tỏa áp lực công việc. Một lần, thành viên trong nhóm đề xuất đi Vũng Tàu ăn lẩu ngay trong đêm. Cả nhóm không ai bảo ai mà tự động dắt xe lên đường.

"Lúc đó, tôi cảm thấy hào hứng lắm vì những chuyến đi ăn chơi bất chợt thường thú vị hơn dịp lên kế hoạch tỉ mỉ. Kể từ đó, cả nhóm thường xuyên hẹn nhau ăn lẩu đêm nhiều hơn, phần lớn là ăn trong thành phố, bữa chọn nhà hàng, hôm lại ngồi vỉa hè. Nửa đêm, được cùng bạn bè ăn lẩu và trò chuyện, tôi thấy thời gian bỏ ra là xứng đáng", anh nói.

Trần Phương

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/chon-an-lau-dem-vi-ban-ngay-qua-ban-ron-post1332235.html