Chuẩn bị đủ nguồn hàng để bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay diễn biến giá xăng dầu, tỷ giá, giá cả nguyên vật liệu cơ bản... biến động, tạo áp lực lớn đến hoạt động sản xuất trong nước, nhất là hoạt động sản xuất các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán.

Để chuẩn bị hàng hóa cho thị trường Tết, ngay từ đầu năm, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Công Thương chủ trì và triển khai thực hiện. Theo đó, các tháng Tết, lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 25%-43% nhu cầu thị trường, bình quân mỗi tháng dự kiến cung ứng 5.000 tấn gạo, 70 triệu quả trứng gia cầm, 2.000 tấn đường, 1.000 tấn thực phẩm chế biến, 2.000 tấn dầu ăn, 10.000 tấn rau quả, 6.000 tấn thịt gia súc, 8.000 tấn thịt gia cầm, 200 tấn thủy hải sản...

Trứng gia cầm, một trong những mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường.

Trứng gia cầm, một trong những mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường.

Các doanh nghiệp sẵn sàng tăng sản lượng trong tình huống khẩn cấp, bán hàng lưu động đến nơi thiếu hàng cục bộ và kiên quyết không để xảy ra khan hiếm hàng hóa, mất cân đối nhu cầu trong mọi tình huống.

Về sức mua mùa Tết năm nay, Sở Công Thương dự báo sẽ tăng khoảng 11-13% so với Tết Quý Mão 2023. Bên cạnh lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, hoa, quần áo, giày dép,… sẽ tăng mạnh vào giáp Tết.

T.Hà

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/kinh-te/chuan-bi-du-nguon-hang-de-binh-on-thi-truong-dip-tet-nguyen-dan-i713451/