Chuyên gia nói về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 qua thực phẩm
Với khách hàng mua sản phẩm từng được F0 vận chuyển, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng khó có khả năng bị nhiễm SARS-CoV-2.
Đánh giá về chùm ca bệnh mới phát hiện tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng “đây là ổ dịch rất phức tạp."
Đối với khách mua hàng tại các siêu thị nhận thực phẩm từ công ty Thanh Nga, ông Tuấn cho rằng nguy cơ lây nhiễm không cao. Nhân viên của siêu thị trực tiếp nhận hàng, giao dịch với F0 là đối tượng có nguy cơ cao nhất.
Với khách hàng mua sản phẩm từng được F0 vận chuyển, ông Tuấn cho rằng khó có thể bị nhiễm SARS-CoV-2. Đến nay, CDC Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm qua tiếp xúc bề mặt. Khả năng này vẫn có nhưng trên thực tế hiếm khi xảy ra./.