CNN đưa tin về bát phở giá 4,1 triệu đồng tại nhà hàng ở TP.HCM

Mỗi ngày, một nhà hàng tại TP.HCM chỉ phục vụ 5 bát phở có giá 4,1 triệu đồng với những nguyên liệu nhập khẩu cao cấp như bò Wagyu, nấm truffle, lá vàng.

Mỗi ngày, nhà hàng Oriental Pearl, nằm trong khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ phục vụ 5 bát phở đặc biệt có giá 170 USD (4,1 triệu đồng). Nguyên liệu của món phở bao gồm nhiều loại thực phẩm cao cấp, xa xỉ nhập khẩu như bò Wagyu, gan béo, nấm truffle và trang trí bên trên bằng lá vàng có thể ăn được.

“Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam. Người dân Việt Nam ăn phở vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tôi muốn bày tỏ lòng thành kính với tinh túy ẩm thực Việt Nam qua phiên bản món phở do bản thân sáng tạo ra”, ông Lê Trung, Bếp trưởng tại nhà hàng Oriental Pearl, cho hay.

Đầu bếp chuẩn bị bát phở giá 170 USD tại nhà hàng Oriental Pearl, thuộc khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection, Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: CNN).

Đầu bếp chuẩn bị bát phở giá 170 USD tại nhà hàng Oriental Pearl, thuộc khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection, Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: CNN).

Chia sẻ với hãng tin CNN, ông Trung cho biết dù món phở đặc biệt của ông sử dụng nhiều nguyên liệu nhập khẩu nhưng đầu bếp này vẫn nấu phở theo phương thức truyền thống: hầm nhỏ lửa nước dùng gồm tủy xương, đuôi bò, sườn bò non với các loại gia vị như quế, hồi trong 48 giờ để tạo ra hương vị đậm đà. Ngoài ra, mỡ vịt cũng được thêm vào nước dùng để tăng độ đậm đà cho món ăn.

Chia sẻ về những sáng tạo của bản thân trong công thức nấu phở, ông Trung cho biết: “Đây là định nghĩa của tôi về một trong những món ăn phổ biến và nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Chúng tôi đã thêm các loại hương liệu giúp món phở của nhà hàng đậm đà hương vị hơn. Thành phẩm là tạo ra món phở đặc biệt với hương vị đọng lại mãi trên đầu lưỡi của thực khách”.

Bếp trưởng Lê Trung chuẩn bị món phở (Ảnh: CNN).

Bếp trưởng Lê Trung chuẩn bị món phở (Ảnh: CNN).

Giải thích về quyết định bát phở bằng vàng lá, ông Trung cho biết đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng muốn đem đến sự xa xỉ cho món ăn phổ biến của Việt Nam cũng như khám phá những chân trời mới trong văn hóa ẩm thực Việt.

Theo hãng tin CNN, phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, được bán rộng rãi tại những quán ăn trên đường phố, nhà hàng trên khắp đất nước từ sáng tới chiều tối với mức giá trung bình từ 1,5-3 USD.

Như vậy, bát phở tại nhà hàng Oriental Pearl có mức giá cao hơn ít nhất 50 lần.

Một số nhà hàng khác tại Việt Nam cũng phục vụ món phở xa xỉ với mức giá khá cao. Chẳng hạn như nhà hàng Anan Saigon nhận được sao Michelin cũng nằm tại TP.HCM phục vụ món phở với những nguyên liệu phi truyền thống như trứng cá muối, rượu sake, sứa và cá tầm với mức giá 100 USD.

Hoàng Linh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cnn-dua-tin-ve-bat-pho-gia-41-trieu-dong-tai-nha-hang-o-tphcm-192230831162524256.htm