Có bị thu hồi giấy phép hành nghề y trong thời gian học Thạc sĩ không?

Bộ Y tế trả lời công dân về việc thu hồi giấy phép hành nghề y.

Được cấp giấy phép hành nghề y năm 2025, học thạc sĩ y khoa từ 2026 - 2028 có bị thu hồi giấy phép hành nghề y không?

Người dân đặt câu hỏi liên quan đến việc sử dụng, thu hồi giấy phép hành nghề y như sau:

Năm 2025, tôi được cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nhưng chưa đăng ký hành nghề tại cơ sở y tế nào. Tôi xin hỏi, từ năm 2026 đến năm 2028 tôi học thạc sĩ y khoa thì trong quá trình đi học tôi có bị thu hồi giấy phép hành nghề không? Sau khi học xong thạc sĩ tôi có được sử dụng bằng thạc sĩ làm văn bằng chuyên môn để gia hạn giấy phép hành nghề không?

Thu hồi giấy phép hành nghề y khi không hành nghề trong 24 tháng liên tục

Bộ Y tế cho biết, theo Điều 27 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023, giấy phép hành nghề sẽ bị thu hồi trong trường hợp người hành nghề không hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 24 tháng liên tục.

Để thực hiện thủ tục gia hạn, đề nghị ông Minh cung cấp tài liệu chứng minh đã cập nhật đủ kiến thức y khoa liên tục trong khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế (không áp dụng đối với trường hợp kết quả cập nhật kiến thức y khoa liên tục đã được kết nối, chia sẻ trên Hệ thống thông tin về quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế.

Tài liệu chứng minh đã cập nhật đủ kiến thức y khoa liên tục trong khám bệnh, chữa bệnh đề nghị ông nghiên cứu nội dung quy định tại Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế./.

Nguồn Chính Phủ: https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/co-bi-thu-hoi-giay-phep-hanh-nghe-y-trong-thoi-gian-hoc-thac-si-khong-119261102105446784.htm