Một gia đình ở huyện Đạo Phù, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sở hữu một con lợn gác bếp 53 năm, được trả giá 590.000 tệ (hơn 2 tỷ đồng) nhưng không bán
Số tiền "590.000 tệ là đủ để mua một đàn lợn hoặc một con lợn bằng vàng”
Món ăn đặc biệt này có tên là “thịt lợn hôi” hoặc “thịt lợn già”
Cách chế biến món ‘lợn hôi’ này là khoét 1 lỗ trên ngực lợn để toàn bộ tiết chảy ngược vào các cơ quan nội tạng và từ lỗ nhỏ này các cơ quan nội tạng sẽ được lấy ra
Người ta sẽ đổ đầy lúa mạch, lúa mì và các loại ngũ cốc khác vào lỗ nhỏ này rồi được khâu lại. Các lỗ thông hơi của lợn cũng sẽ bị chặn lại, một lớp dầu sẽ được phủ toàn bộ cơ thể của lợn
Con lợn sẽ được thổi phồng lên như một quả bóng bay. Cám và lúa mì sẽ hút hết nước thừa trong cơ thể lợn. Con lợn sau đó sẽ được treo trên xà bếp
Thời gian hun càng lâu thì hương vị càng ngon.
Đa phần người dân đều chọn cách ủ từ 2 đến 3 năm
Những gia đình có nhiều “thịt heo già” trong nhà thì được quan niệm là gia đình giàu có
Thịt có mùi khó chịu và vị đắng nhẹ, mùi rượu thoang thoảng và hòa quyện vào nhau thành một hương vị khó quên
Chính vì sự độc đáo này mà nhiều người muốn nếm thử hương vị “Thịt lợn già”