Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm bảo con ăn thun thút
Ức gà viên rau của thật sự là một món ăn có hương vị tuyệt vời.
Ức gà còn chứa nhiêùkhoáng chất và vitamin B, cũnggiàu axit amin rất có lợi có sức khỏe con người. Trong các món ăn cho béchế biến từ ức gà thì thịt ức gà viên rau củ chính là một gợi ý hayđấy!
Nguyên liệu:
300g ức gà
30g bông cải xanh
Nửa củ cà rốt
50g hạt ngô ngọt
Tinh bột ngô, muối, tinh chất gà, hạt tiêu
Cách làm:
- Xay nhuyễnthịt ức gà. Cắt nhỏ bông cải xanh và và rốt rồi để riêng.
- Cho chút nước vào nồi đun sôi. Thêm ngô ngọt, bông cải xanh và cà rốt thái nhỏ vào, đun sôi lại nước.
-Cho ngô, bông cải xanh và cà rốt đã được luộc quavào ức gà, sau đó thêm 1 muỗng tinh bột ngô, một chút muối, ít tinh chất gà và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Dùng đũa khuấy đều.
- Xoa chút dầu ăn lên tay, lấy thịt ức gà nặn thành viên tròn vừa ăn.
- Cho các viên thịt vào chảo đã được làm nóng trước(loại chảochuyên dùng làm món thịt viên).
- Chiên trên lửa nhỏ, lật đều các mặt cho tới khi thịt viên chín.
- Cho thịt viên ra đĩa, rưới một chút sốt cà chua và nước sốt salad lên trên.
- Vì món thịt viên này có ít tinh bột nên độ kết dính không cao. Chính vì vậy ở bước trộn thịt, hãy khuấy thịt thật kĩ để tăng sự kết dính cho món thịt viên.
- Nếu không thoa dầu ăn lên tay trước khi nặn thịt viên, tay bạn sẽ dễ bị dính thịt.
- Khi chiên không cho dầu và chiên ở nhiệt độ thấp. Nếu không có chảo chuyên dụng, bạn có thể nấu chín thịt viên với một chút nước. Nhưng với phương pháp ấy, thịt viên sẽ không có độ giòn như chiên.