Công thức làm bánh sữa chiên thơm ngon

Với nhiều tín đồ ẩm thực thì món bánh sữa chiên luôn có sức lôi cuốn không ngừng nghỉ. Để tiết kiệm tiền bạc, các bạn nên tranh thủ vào bếp thực hiện món bánh thơm lừng béo ngậy này với công thức rất đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cần có để làm bánh sữa chiên gồm có 2 hộp sữa đặc, ½ chén bột bắp, ¼ chén đường, 1 chén bột mì đa dụng, 1 quả trứng, 1 thìa muối nở.

Nguyên liệu cần có để làm bánh sữa chiên gồm có 2 hộp sữa đặc, ½ chén bột bắp, ¼ chén đường, 1 chén bột mì đa dụng, 1 quả trứng, 1 thìa muối nở.

Cho 2 chén sữa đặc, ½ chén bột bắp, ¼ chén đường và ¼ thìa muối vào trộn đều với nhau sao cho bột bắp tan hoàn toàn trong sữa, không vón cục. Bật bếp lửa vừa và dùng thìa gỗ khuấy liên tục. Khi nhân sữa trứng bắt đầu đặc lại thì cần đảo nhanh tay để không bị đóng cứng lại.

Cho 2 chén sữa đặc, ½ chén bột bắp, ¼ chén đường và ¼ thìa muối vào trộn đều với nhau sao cho bột bắp tan hoàn toàn trong sữa, không vón cục. Bật bếp lửa vừa và dùng thìa gỗ khuấy liên tục. Khi nhân sữa trứng bắt đầu đặc lại thì cần đảo nhanh tay để không bị đóng cứng lại.

Khi sữa trứng vẫn còn nóng thì đổ ra một đồ đựng có lòng càng rộng càng tốt. Để nguội rồi giữ lạnh ít nhất 4 tiếng.

Khi sữa trứng vẫn còn nóng thì đổ ra một đồ đựng có lòng càng rộng càng tốt. Để nguội rồi giữ lạnh ít nhất 4 tiếng.

Cho 1 chén bột mì đa dụng và 1 thìa muối nở vào bát và trộn đều. Sau đó đập 1 quả trứng và thâm thêm ½ chén nước tiếp tục đánh đều.

Cho 1 chén bột mì đa dụng và 1 thìa muối nở vào bát và trộn đều. Sau đó đập 1 quả trứng và thâm thêm ½ chén nước tiếp tục đánh đều.

Lấy nhân sữa trứng đã làm lạnh ra thấy nhân sữa không dính nữa là được. Cắt nhân sữa trứng thành dạng que dài khoảng 5cm và dày khoảng 1.5cm.

Lấy nhân sữa trứng đã làm lạnh ra thấy nhân sữa không dính nữa là được. Cắt nhân sữa trứng thành dạng que dài khoảng 5cm và dày khoảng 1.5cm.

Cho dầu vào chảo đun sôi sao cho đủ chiên ngập bánh và dầu sôi khoảng 140 độ. Cho toàn bộ các thanh sữa trứng đã cắt vào trong bột đã đánh sao cho bột dính đều một lớp bên ngoài bánh. Thả từng thành sữa trứng vào chiên khoảng 8 phút hoặc đến khi thấy bánh chuyển màu vàng là được, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Cho dầu vào chảo đun sôi sao cho đủ chiên ngập bánh và dầu sôi khoảng 140 độ. Cho toàn bộ các thanh sữa trứng đã cắt vào trong bột đã đánh sao cho bột dính đều một lớp bên ngoài bánh. Thả từng thành sữa trứng vào chiên khoảng 8 phút hoặc đến khi thấy bánh chuyển màu vàng là được, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Xếp bánh sữa ra đĩa rồi rắc một chút bột đường lên, ăn ngay khi bánh còn nóng, với những người thích ăn ngọt có thể chấm với sữa đặc.

Xếp bánh sữa ra đĩa rồi rắc một chút bột đường lên, ăn ngay khi bánh còn nóng, với những người thích ăn ngọt có thể chấm với sữa đặc.

Theo Gia An/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-thuc-lam-banh-sua-chien-thom-ngon/20230131070915613