Cụ ông nhập viện cấp cứu vì ăn mực chiên nuốt luôn… cây tăm
Ngày 8/2, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết vừa kịp thời cấp cứu cho một cụ ông bị hóc dị vật thực quản.
Khoảng 13 giờ 40 ngày 7/2, Bệnh viện Vĩnh Đức tiếp nhận cụ N.N. (84 tuổi, ngụ huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) trong tình trạng bị dị vật thực quản nghi do hóc cây tăm.
Người nhà cụ N. cho hay, trong lúc chế biến món mực chiên có dùng cây tăm xuyên qua. Tuy nhiên, đến khi ăn lại quên lấy tăm ra nên cụ N. đã bị hóc.
Tại bệnh viện, sau khi khám các bác sĩ xác định dị vật là 1 cây tăm cần phải gắp ra ngay. Tuy nhiên, do cụ bị huyết áp cao, suy thận nên cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện thủ thuật.
Đến 17 giờ cùng ngày, khi huyết áp cụ N. tạm ổn, các bác sĩ đã gắp thành công cây tăm xuyên mực dài 4cm có đầu nhọn ra ngoài. Hiện sức khỏe cụ đã ổn định và xuất viện về nhà.
Các bác sĩ khuyến cáo, thức ăn đôi lúc cần xuyên tăm hay cột dây để chế biến được ngon hơn. Tuy nhiên, sau khi chế biến cần tháo dây, rút tăm để tránh tình trạng như trên.