Cuối tuần xắn tay làm thịt bò kho gừng kiểu Nhật ngọt thơm, đậm đà
Thịt bò kho gừng có cách chế biến cực kỳ đơn giản, từ chính những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn.
Ngọt thơm và đậm đà hương vị, đó chính là điều mà món thịt bò kho với gừng mang lại cho bạn. Thịt bò kho với gừng là món ăn cổ điển được nấu tại nhà, phổ biến ở Nhật Bản. Đây là món ngon dễ làm, lại đưa cơm vô cùng. Chỉ cần làm món thịt bò kho gừng cho cả nhà, bạn sẽ thấy nồi cơm vơi đi nhanh chóng.
- 250g thịt bò thái lát mỏng
- 1 củ gừng
- 2 thìa canh rượu nấu ăn
- 2 thìa canh mirin
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- Gia vị vừa đủ
- Gọt, thái củ gừng thành những sợi nhỏ.
- Thái lát thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
- Trong một chiếc nồi nhỏ, thêm 2 thìa canh rượu sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa cà phê đường.
- Thêm gừng vào trong nồi, đun với lửa nhỏ.
- Thêm thịt bò vào nồi, đun sôi và đun nhỏ lửa trong 3 phút.
- Đun tiếp thịt bò trong ngọn lửa liu riu từ 10 - 15 phút là có thể tắt bếp.
Thịt bò kho gừng là món ngon rất đưa cơm. Bạn nên ăn món này cùng với cơm, bún. Bạn có thể bảo quản món này trong tủ lạnh tối đa 4 - 5 ngày.
Theo Quỳnh Trang/Emdep/Justonecookbook