Đa dạng sản phẩm bánh Trung thu

Từ đầu tháng 7, tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ và trên một số tuyến đường của TP. Nha Trang, các gian hàng bánh Trung thu đã được bày bán, giới thiệu nhiều sản phẩm đến người tiêu dùng. Bên cạnh chất lượng, hương vị sản phẩm, năm nay, các nhà sản xuất bánh Trung thu cũng chú trọng về thiết kế mẫu mã bao bì bắt mắt và sang trọng.

Người dân chọn mua sản phẩm bánh Trung thu Yến sào Khánh Hòa.

Người dân chọn mua sản phẩm bánh Trung thu Yến sào Khánh Hòa.

Dựa trên nền tảng giá trị truyền thống kết hợp với hiện đại, Trung thu năm nay, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đưa ra thị trường bánh Sanest Moon Cake cao cấp phù hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng, hộp bánh được thiết kế đẹp mắt. Ông Nguyễn Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Năm nay, ngoài tập trung cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty đặc biệt quan tâm đến mẫu mã bao bì. Cùng với thiết kế 14 loại bao bì khác nhau, kết hợp chủ đạo giữa hai màu đỏ, vàng sang trọng, tinh tế tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, bánh được sử dụng những nguyên liệu cao cấp, bổ dưỡng như: Yến sào đảo thiên nhiên nguyên chất, hải sâm, trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, bào ngư, trứng cá hồi, hạnh nhân, việt quất, hạt chia, kiwi… Toàn bộ nguyên liệu đầu vào đều được công ty tuyển chọn, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thông tin về nguyên liệu, bán thành phẩm đều được cập nhật trong suốt quá trình chế biến”. Năm nay, công ty đưa ra thị trường hơn 1,4 triệu sản phẩm bánh Trung thu, tăng 12% so với năm trước. Sản phẩm được chia theo các dòng quà tặng, cao cấp, phổ thông với 2 trọng lượng bánh là 120g và 200g. Tuy giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng giá sản phẩm bánh Trung thu Sanest Moon Cake không thay đổi so với năm 2023. Ngoài kênh bán hàng truyền thống, công ty còn đẩy mạnh kênh bán hàng online thông qua các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada và ứng dựng Grab nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đến thời điểm này, doanh thu bánh Trung thu yến sào Sanest Moon Cake đạt hơn 70% kế hoạch.

Khách hàng chọn mua bánh Trung thu tại Siêu thị Co.opmart Nha Trang.

Khách hàng chọn mua bánh Trung thu tại Siêu thị Co.opmart Nha Trang.

Theo bà Trần Thị Mỹ An - đại diện Siêu thị thực phẩm sạch 3F (đường Pasteur, TP. Nha Trang), trước phản hồi tích cực từ khách hàng, năm nay, 3F tiếp tục đưa ra thị trường dòng bánh Trung thu Đại Phát. Đây là năm thứ 9, 3F phân phối dòng bánh này đến tay người tiêu dùng trên địa bàn TP. Nha Trang. Bên cạnh chất lượng, năm nay, nhà sản xuất đặc biệt quan tâm đến thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm. Ngoài những thiết kế hộp bánh Trung thu truyền thống trống đồng, hoàng triều, Đại Phát còn ra mắt bộ sưu tập linh vật “Hươu vàng đón trăng - Phúc lộc viên mãn” thay lời chúc may mắn, tài lộc… được khách hàng khá ưa chuộng. Sản phẩm có giá dao động từ 120.000 đồng đến 3,2 triệu đồng/hộp tùy loại.

Hộp bánh Trung thu hình cuốn sách tinh tế tại Siêu thị 3F.

Ngoài bày bán bánh Trung thu của các thương hiệu: Kinh Đô, Đồng Khánh, Hữu Nghị, Bibica, Bảo Ngọc…, các siêu thị lớn trên địa bàn TP. Nha Trang như: Lotte Mart, Go!, Co.opmart còn tung ra thị trường các loại bánh Trung thu tươi nhãn hàng riêng được sản xuất dựa trên thị hiếu người tiêu dùng. Giá bánh Trung thu tươi chay vị đậu đỏ, sữa dừa, trà xanh, hạt sen loại 150g có giá dao động từ 55.000 - 70.000 đồng/cái; bánh tươi thập cẩm 1 trứng có giá 70.000 - 85.000 đồng/cái…

Bên cạnh các đơn vị sản xuất kinh doanh, những năm gần đây, thị trường bánh Trung thu còn có sự góp mặt của các khách sạn lớn ở Nha Trang. Ngoài những hương vị truyền thống, bánh Trung thu của các khách sạn thường có những sáng tạo riêng với nguyên liệu cao cấp, hộp bánh được thiết kế tinh tế, sang trọng với các họa tiết hoa văn truyền thống kết hợp hiện đại. Sản phẩm không chỉ cung cấp cho khách hàng, đối tác của khách sạn mà còn được bán rộng rãi trên thị trường. Điển hình như khách sạn Sheraton Nha Trang đã đưa ra thị trường bộ sưu tập bánh Trung thu với tên gọi Minh Nguyệt, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tinh khôi của biển Nha Trang, gồm 2 loại hộp bánh: Hộp Sóng Biển với 4 bánh (nhân sen trứng muối, nhân thập cẩm, sô-cô-la trứng muối và trà xanh trứng muối) có giá 1,5 triệu đồng/hộp; hộp Thủy Triều với 8 bánh (nhân mè đen trứng muối, hạt chia trứng muối, đậu xanh trứng muối, than tre nhân trà xanh trứng muối, than tre nhân trà ô long trứng muối…) giá 2,5 triệu đồng/hộp. Đặc biệt, khách hàng được giảm 20% khi mua bánh từ nay đến ngày 10-9. Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang cũng cho ra mắt thị trường bánh Trung thu với các hương vị: Bánh dẻo và bánh nướng nhân đậu, hạt sen, khoai môn, mè đen, vi cá, thập cẩm…

Khách hàng tìm hiểu thông tin bánh Trung thu tại Siêu thị Go! Nha Trang.

Khách hàng tìm hiểu thông tin bánh Trung thu tại Siêu thị Go! Nha Trang.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuy được bày bán từ rất sớm và có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, chiết khấu cao nhằm kích cầu tiêu dùng nhưng hiện khách mua lẻ sản phẩm bánh Trung thu tại các gian hàng trên phố, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh vẫn chưa nhiều. Giá bánh Trung thu năm nay cơ bản giữ ở mức ổn định so với năm ngoái. Đối với dòng sản phẩm bình dân, giá dao động từ 40.000 - 100.000 đồng/cái; dòng bánh Trung thu cao cấp bình quân từ 1 triệu đồng đến hơn 3 triệu đồng/hộp tùy loại.

Bài, ảnh: KHÁNH HÀ

Video: LÊ NA

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/kinh-te/thi-truong/202409/da-dang-san-pham-banh-trung-thu-ef261cc/