Da đẹp, mờ thâm, chống lão hóa nhờ 5 loại rau này

Có một cách giúp các cô nàng đạt được làn da nhứy nhưng chi phí cực phải chăng mà lại tốt cho sứckhỏe, đó là thường xuyên ăn các loại rau: bông cảixanh, ngô ngọt, giá đỗ.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp không chỉ giúp ổn định cấu trúc da, tăng sức đề kháng mà còn giúp cân bằng cơ thể, vóc dáng thon gọn. Do vậy, để duy trì làn da đẹp tự nhiên, bạn nên ăn uống đúng cách và khoa học sẽ có khả năng tác động trực tiếp tới cơ thể và làn da. Dưới đây là 5 loại rau nếu thường xuyên ăn sẽ rất tốt trong việc chống lão hóa:

1. Bông cải xanh

Trong bông cải xanh chiều rất nhiều vitamin C có thể giúp chống lại các gốc tự do có hại, cũng như ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa sớm như vết rạn da, nếp nhăn... do đó, nó có thể làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên cũng như ngăn ngừa lão hóa sớm duy trì tuổi trẻ được lâu hơn.

Ngoài ra, lượng vitamin E, vitamin B-complex vàbeta-carotene trong bông cải xanh còn giúp giữ cholàn da trong trẻ hơn và sáng tự nhiên hơn.

Vì vậy, những cô gái yêu thích làm đẹp, nên ăn mộtít bông cải xanh mỗi ngày, ngoài việc làm đẹp da, duy trì nhan sắc, còn có thể giảm cân.

2. Rong biển

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, rong biển được coi là thần dược làm đẹp nhờ khả năng trị mụn từ bên trong nhờ các vi chất như: A1, B1, B2, B6, C, E, K, niacin, axitfolic, sắt, kẽm và đặc biệt là chất fertile clement. Đây đều là những chất có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về da mụn, hãy thường xuyên ăn rong biển. Bạn sẽ có được làn da căng bóng và mịn màng chỉ sau một thời gian ngắn.

Làn da của phụ nữ Hàn Quốc là một trong những ước mơ lớn nhất của các chị em và rong biển chính là thần dược mang đến cho họ làn da đẹp như vậy.

3. Khổ qua (mướp đắng)

Theo y học phương Đông, khổ qua có vị đắng, tính hàn, có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc vàcùng với đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp điều trị tình trạng mụn nhọt rất hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng khổ qua để đắp mặt sẽ giúp làn da trở nên trắng sáng, căng mịn tự nhiên, giúp bảo vệ làn da tránh khỏi những tổn hại từ tia UV của ánh nắng mặt trời.

Trong thành phần của khổ qua có chứa rất nhiều nước và các vitamin, giúp tái tạo làn da cũng như bổ sung độ ẩm cho làn da một cách hiệu quả. Do đó, nếu cảm thấy da mặt của mình đang bị xạm, khô và xuất hiện nhiều mụn nhọt, bạn có thể thử đắp mặt bằng khổ qua xem sao. Nó cũng có thể làm mờ các vết tàn nhang nữa nhé!

4. Ngô

Ngô là thực phẩm mà mọi người đều thích ăn. Trong hạt ngô có chứa rất nhiều vitamin E và tốt cho tiêu hóa. Thường xuyên ăn ngô sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái, da dẻ căng mọng, mịn màng, kéo chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, bột ngô là một loại nguyên liệu dùng làm mặt nạ rất tốt. Dùng bột ngô trộn với sữa tươi hay mật ong với chanh sẽ cho bạn làn da căng mịn, trắng trẻo, tươi mới.

5. Giá đỗ

Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin E, vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. Theo tài liệu nước ngoài, ăn giá đỗ có thể chống nếp nhăn. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt.

Theo Đông y: Để chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi, lấy 500g giá đậu tương khô đem rang lên, tán mịn, trộn với rượu trắng. Mỗi lần uống 3 g hỗn hợp này, ngày ba lần, liên tục ba tháng. Với cách này giá đỗ có tác dụng giúp da mặt sẽ tươi sáng và đẹp hơn.

Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, con gái cũng cần duy trì thái độ lạc quan, tăng cường tập thể dục phù hợp và dành ra thời gian thư giãn cho cơ thể, tâm trí. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì những thói quen tốt như không thức khuya, duy trì các quy tắc làm việc và nghỉ ngơi bình thường, tránh hút thuốc vauồ́ng rượu để có một làn da khỏe mạnh.

DL

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/da-dep-mo-tham-chong-lao-hoa-nho-5-loai-rau-nay-post85743.html