Đà Nẵng thêm 34 ca nhiễm COVID-19 trong một chợ
Đến hiện tại, điểm nóng chợ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn) đã ghi nhận 39 ca mắc COVID-19.
Ngày 2/1, Đà Nẵng ghi nhận 203 ca mắc COVID-19, gồm 6 ca cách ly tập trung, 90 ca cách ly tạm thời tại nhà, 16 ca trong khu phong tỏa và 91 ca chưa cách ly.
Phần lớn các ca mắc cộng đồng được phát hiện khi đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế. Riêng có 34 trường hợp là tiểu thương chợ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn), phát hiện khi lực lượng y tế lấy mẫu tại đây.
Điểm nóng chợ Non Nước đến nay đã ghi nhận 39 ca mắc (ngày 1/1 có 3 ca).
Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, 166/203 ca có khả năng lây cho cộng đồng. Riêng quận Ngũ Hành Sơn nhiều nhất, 53/54 đều có khả năng lây nhiễm.
Hiện tại, Đà Nẵng không có xã, phường áp dụng cấp độ dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ). Toàn thành phố có 4 xã, phường áp dụng cấp độ 3 (vùng cam), còn lại là cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng).
Theo phương án cung ứng lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu trong các tình huống phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Công Thương, trong điều kiện nguy cơ cao và rất cao (cấp 3 và cấp 4), các chợ, siêu thị vẫn được hoạt động. Tuy nhiên kèm theo các điều kiện phòng chống dịch như phục vụ tối đa 10 người cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách 2 mét, người tham gia hoạt động phải có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 72 giờ….