Đã xác định được vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh
Theo thông tin mới nhất của Sở Y tế Khánh Hòa, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy: Vụ ngộ độc bữa ăn trưa, và chiều ngày 11 và 12/3 do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.
Trong mẫu hành phi lấy tại quán phát hiện vi khuẩn Salmonella spp (1,1 x 102 MPN/g); trong mẫu rau dưa chua phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus (2,3x101 CFU/g) và vi khuẩn Escherichia coli (9,0x101 CFU/100ml);
Trong mẫu bàn tay của nhân viên quán dương tính với vi khuẩn Staphylococcus aureus; trong mẫu nước máy tại vòi khu vực chế biến phát hiện vi khuẩn Escherichia coli (3,2x101 CFU/100ml) và vi khuẩn Coliform (7,6x101 CFU/100ml);
Trong mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa nước giếng dùng để rửa dụng cụ phát hiện vi khuẩn Escherichia coli (9,6x101 CFU/100ml), vi khuẩn Coliform (1,2x104 CFU/100ml) và vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa (2,8x102 CFU/100ml).
Cũng theo ngành y tế Khánh Hòa, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh được các cơ sở y tế tiếp nhận chữa trị là 367 người, số ca nhập viện là 252 người. Đến thời điểm này, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.