Đặc sắc bánh cuốn thịt nem nướng Má Phượng, bán dưới chân cầu Chữ Y hơn 38 năm

Bánh cuốn thì đâu đâu ở đất Sài Gòn này cũng có, nhưng bánh cuốn ăn kèm thịt nướng và nem nướng thì có lẽ chỉ Má Phượng mới nghĩ ra.

Mới đây, khi đi ngang con đường Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5 (đoạn dưới chân cầu Chữ Y), tôi tình cờ ghé quán bánh cuốn Hai Lúa ven đường. Dừng chân, tôi định bụng sẽ thưởng thức bánh cuốn truyền thống, nhưng thật bất ngờ khi nơi đây có thêm món bánh cuốn thịt nem nướng lạ miệng.

Quán có tên Hai Lúa nhưng thực khách quen thuộc thì thường gọi quán Má Phượng. Theo đó, cô Phượng kinh doanh món bánh cuốn truyền thống ở góc đường này đã hơn 38 năm. Ảnh: Gia Hân

Quán có tên Hai Lúa nhưng thực khách quen thuộc thì thường gọi quán Má Phượng. Theo đó, cô Phượng kinh doanh món bánh cuốn truyền thống ở góc đường này đã hơn 38 năm. Ảnh: Gia Hân

Chỉ có bánh ướt là cô đặt lò sản xuất quen, còn lại tất cả nguyên liệu như hỗn hợp thịt, hành phi, nước mắm… cô đều đích thân làm. Cô chia sẻ, công thức làm bánh cuốn do cô tự học hỏi, đúc kết kinh nghiệm. Ảnh: Gia Hân

Chỉ có bánh ướt là cô đặt lò sản xuất quen, còn lại tất cả nguyên liệu như hỗn hợp thịt, hành phi, nước mắm… cô đều đích thân làm. Cô chia sẻ, công thức làm bánh cuốn do cô tự học hỏi, đúc kết kinh nghiệm. Ảnh: Gia Hân

Nồi hấp có hai khay chứa bánh ướt và nước mắm nhằm bảo đảm độ nóng cho món ăn luôn giữ hương vị thơm ngon. Ảnh: Gia Hân

Nồi hấp có hai khay chứa bánh ướt và nước mắm nhằm bảo đảm độ nóng cho món ăn luôn giữ hương vị thơm ngon. Ảnh: Gia Hân

Điểm nhấn ở quán Má Phượng chính là thức ăn kèm thịt nướng và nem nướng. Cô cho hay, thịt nướng được mẹ cô truyền lại công thức do hồi xưa nhà bán cơm tấm. Còn nem nướng cô tự mày mò cách chế biến. Chính nhờ hai thức ăn kèm đặc sắc này mà thực khách đến quán cô ngày càng đông. Ảnh: Gia Hân

Điểm nhấn ở quán Má Phượng chính là thức ăn kèm thịt nướng và nem nướng. Cô cho hay, thịt nướng được mẹ cô truyền lại công thức do hồi xưa nhà bán cơm tấm. Còn nem nướng cô tự mày mò cách chế biến. Chính nhờ hai thức ăn kèm đặc sắc này mà thực khách đến quán cô ngày càng đông. Ảnh: Gia Hân

Một phần bánh cuốn đầy đủ gồm bánh cuốn nhân thịt, các loại chả, thịt nướng, nem nướng, rau và nước chấm. Ảnh: Gia Hân

Một phần bánh cuốn đầy đủ gồm bánh cuốn nhân thịt, các loại chả, thịt nướng, nem nướng, rau và nước chấm. Ảnh: Gia Hân

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/dac-sac-banh-cuon-thit-nem-nuong-ma-phuong-ban-duoi-chan-cau-chu-y-hon-38-nam/