Đặc sản Côn Đảo làm nức lòng du khách

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được biết đến với nhiều món ăn ngon, đặc sản mà bất cứ du khách nào đến đây cũng phải thưởng thức, đã ăn là nhớ!

Cua mặt trăng là một loài hải sản quý hiếm, cũng là một đặc sản biển Côn Đảo nổi tiếng. Về hình dáng, loại cua này cũng giống như bao loài cua biển khác nhưng trên phần mai thường có thêm các chấm đỏ như hình mặt trăng. Cua mặt trăng có đặc điểm thịt ngọt, săn chắc, nhiều khoáng chất và hàm lượng thịt có thể sánh ngang với cua huỳnh đế .Loại cua này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, hay chỉ đơn giản là hấp lên thôi chấm cùng muối ớt cũng rất tuyệt vời.

Cua mặt trăng là một loài hải sản quý hiếm, cũng là một đặc sản biển Côn Đảo nổi tiếng. Về hình dáng, loại cua này cũng giống như bao loài cua biển khác nhưng trên phần mai thường có thêm các chấm đỏ như hình mặt trăng. Cua mặt trăng có đặc điểm thịt ngọt, săn chắc, nhiều khoáng chất và hàm lượng thịt có thể sánh ngang với cua huỳnh đế .Loại cua này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, hay chỉ đơn giản là hấp lên thôi chấm cùng muối ớt cũng rất tuyệt vời.

Ốc vú nàng hay còn gọi là bào ngư láng, là mộtloại hải sản rất hiếm ở Côn Đảomà bạn không nên bỏ qua khi đến đây du lịch. Loài ốc này có hình chóp, vỏ màu xám đen, thịt bên trong dai và ngọt. Ốc vú nàng mang đi luộc chấm muối tiêu xanh hay nướng, xào hay làm gỏi đều phù hợp và rất ngon. Trong đó, nướng mỡ hành là món được nhiều người yêu thích nhất.

Ốc vú nàng hay còn gọi là bào ngư láng, là mộtloại hải sản rất hiếm ở Côn Đảomà bạn không nên bỏ qua khi đến đây du lịch. Loài ốc này có hình chóp, vỏ màu xám đen, thịt bên trong dai và ngọt. Ốc vú nàng mang đi luộc chấm muối tiêu xanh hay nướng, xào hay làm gỏi đều phù hợp và rất ngon. Trong đó, nướng mỡ hành là món được nhiều người yêu thích nhất.

Cá mú đỏ, loài cá rất hiếm thường sinh sống trong các rạn san hô mà chỉ có Côn Đảo mới khai thác được. Nhưng về hàm lượng dinh dưỡng thịt cá mú đỏ lại rất tốt cho trẻ em bị còi xương, người bị suy nhược… Vì thế mà giá thành cũng khá đắt.

Cá mú đỏ, loài cá rất hiếm thường sinh sống trong các rạn san hô mà chỉ có Côn Đảo mới khai thác được. Nhưng về hàm lượng dinh dưỡng thịt cá mú đỏ lại rất tốt cho trẻ em bị còi xương, người bị suy nhược… Vì thế mà giá thành cũng khá đắt.

Gỏi cá mập hay còn gọi là gỏi cá nhám là món ăn được nhiều du khách yêu thích. Cũng như bao loại gỏi khác, mòn này được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như: khế, chuối chát, dứa, rau mơ, rau mùi, rau ngổ… Một sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng kích thích vị giác.

Gỏi cá mập hay còn gọi là gỏi cá nhám là món ăn được nhiều du khách yêu thích. Cũng như bao loại gỏi khác, mòn này được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như: khế, chuối chát, dứa, rau mơ, rau mùi, rau ngổ… Một sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng kích thích vị giác.

Ốc tai tượng là loài ốc có kích thước lớn, hình dáng khá giống vành tai của con voi, kích thước khoảng 1kg/con, to nhất lên tới 10kg. Thịt ốc tai tượng trắng, rất giòn, thơm và bổ dưỡng, khi ăn sẽ có độ dai giòn, sần sật và hương thơm đặc trưng. Đây thực sự là một món ăn rất đáng để thử khi đến Côn Đảo.

Ốc tai tượng là loài ốc có kích thước lớn, hình dáng khá giống vành tai của con voi, kích thước khoảng 1kg/con, to nhất lên tới 10kg. Thịt ốc tai tượng trắng, rất giòn, thơm và bổ dưỡng, khi ăn sẽ có độ dai giòn, sần sật và hương thơm đặc trưng. Đây thực sự là một món ăn rất đáng để thử khi đến Côn Đảo.

Ngoài hải sản, Côn Đảo còn có một món ăn vặt rất ngon, đó là kem dừa đất Côn Đảo. Món ăn này nổi tiếng đến mức nhiều người ví rằng “chưa ăn kem dừa đất coi như chưa đến Côn Đảo”. Khác với các loại kem dừa khác, khi thưởng thức kem dừa đất Côn Đảo không cần phải dùng ly hoặc chén. Người bán lựa những trái dừa đất có phần cơm dừa dẻo và béo, sau đó bổ đôi, chắt nước rồi múc từng viên kem tròn trịa đặt vào, phía trên rưới chút sữa đặc và đậu phộng rang giã dập. Từng viên kem bốc khói lạnh thơm lừng khiến bất cứ thực khách nào khi thưởng thức cũng đều gật gù tấm tắc khen ngon.

Ngoài hải sản, Côn Đảo còn có một món ăn vặt rất ngon, đó là kem dừa đất Côn Đảo. Món ăn này nổi tiếng đến mức nhiều người ví rằng “chưa ăn kem dừa đất coi như chưa đến Côn Đảo”. Khác với các loại kem dừa khác, khi thưởng thức kem dừa đất Côn Đảo không cần phải dùng ly hoặc chén. Người bán lựa những trái dừa đất có phần cơm dừa dẻo và béo, sau đó bổ đôi, chắt nước rồi múc từng viên kem tròn trịa đặt vào, phía trên rưới chút sữa đặc và đậu phộng rang giã dập. Từng viên kem bốc khói lạnh thơm lừng khiến bất cứ thực khách nào khi thưởng thức cũng đều gật gù tấm tắc khen ngon.

Kim Anh (T/h)

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/dac-san-con-dao-lam-nuc-long-du-khach-712914.html