Món kẹo cu đơ là món ăn truyền thống được nhiều địa phương ở Hà Tĩnh duy trì, phát triển. Kẹo gồm 3 nguyên liệu chính là lạc (đậu phộng), bánh tráng và mật mía. Đây là đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh, được người dân nhiều địa phương yêu thích.
Tại cơ sở sản xuất cu đơ Thư viện số 485 Hà Huy Tập, trung bình mỗi ngày bán ra khoảng 20.000 chiếc, tăng gần gấp 3 so với ngày thường. Để đủ số lượng kẹo cung cấp cho khách hàng, cơ sở huy động 23 nhân viên làm việc cả ngày. Trong Ảnh: Khách mua kẹo cu đơ Thư Viện chiều 6/2.
Tại cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Lan Đào (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) những ngày này nhân viên làm việc hết công suất.
Mỗi ngày, cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Lan Đào bán ra khoảng 2.500 chiếc, gấp hơn 10 lần so với ngày thường. Khách hàng chủ yếu là người trên địa bàn mua làm quà và một số tiểu thương mua về bán lẻ. Trong ảnh: Cơ sở Lan Đào chuẩn bị kẹo để giao cho khách trong chiều 6/2.
Cũng tấp nập khách mua kẹo làm quà, mỗi ngày, cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Phong Nga (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) sử dụng từ 6 đến 7 tạ lạc và bán 2.000 đến 3.000 chiếc bánh. Trong ảnh: Khách xếp hàng mua kẹo cu đơ Phong Nga sáng 7/2.
Theo các chủ cơ sở, sau hơn 2 năm dịch bệnh bùng phát, năm nay, lượng khách hàng mua kẹo cu đơ tăng trở lại. Trong ảnh: Bà Nguyễn Thị Oanh (trú huyện Cẩm Xuyên) vui vẻ khi mua được 60 chiếc kẹo cu đơ cho con trai mang vào TP Hồ Chí Minh.
Niềm vui của hai khách hàng chờ đợi gần 25 phút để mua được kẹo cu đơ trong chiều 6/2.
Ngọc Thắng