'Đặc sản' rùng rợn từ sâu, nhiều thực khách sợ nổi da gà

Việt Nam nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Bên cạnh những món ăn quen thuộc, đất nước hình chữ S còn có những món ăn đặc sản từ sâu khiến nhiều người tò mò, thậm chí là... sợ hãi.

Nhắc đến những món ăn từ sâu phải kể đến loài sâu muồng, hay còn gọi là sâu đũa, sống trên cây muồng. Thường người dân đợi cho loài sâu này đóng kén rồi mới thu hoạch, chế biến làm thức ăn. Ảnh: Hoàng Đức Độ

Nhắc đến những món ăn từ sâu phải kể đến loài sâu muồng, hay còn gọi là sâu đũa, sống trên cây muồng. Thường người dân đợi cho loài sâu này đóng kén rồi mới thu hoạch, chế biến làm thức ăn. Ảnh: Hoàng Đức Độ

Người ta thường chế biến sâu muồng thành nhiều món như xào lá chanh, chiên giòn,.... Đặc sản từ sâu này có vị béo ngậy, thơm lừng và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hoàng Đức Độ

Người ta thường chế biến sâu muồng thành nhiều món như xào lá chanh, chiên giòn,.... Đặc sản từ sâu này có vị béo ngậy, thơm lừng và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hoàng Đức Độ

Đây là một món ăn đặc sản ở vùng đất Tây Nguyên. Rất nhiều du khách đến đây được thưởng thức món này đều tấm tắc khen ngon. Ảnh: Vietnamnet

Đây là một món ăn đặc sản ở vùng đất Tây Nguyên. Rất nhiều du khách đến đây được thưởng thức món này đều tấm tắc khen ngon. Ảnh: Vietnamnet

Sâu chít sống trong thân cây chít, thường xuất hiện vào mùa mưa. Sâu chít có kích thước lớn hơn sâu muồng và có vị ngọt đậm đà. Ảnh: Bách hóa Xanh

Sâu chít sống trong thân cây chít, thường xuất hiện vào mùa mưa. Sâu chít có kích thước lớn hơn sâu muồng và có vị ngọt đậm đà. Ảnh: Bách hóa Xanh

Người dân thường chế biến sâu chít thành món xào lá chanh hoặc nướng, có thể nấu cháo. Ảnh: Bách hóa Xanh

Người dân thường chế biến sâu chít thành món xào lá chanh hoặc nướng, có thể nấu cháo. Ảnh: Bách hóa Xanh

Mặc dù thuộc top đặc sản kinh dị nhưng những món ăn từ sâu chít có hương vị bùi, thơm ngon nhiều người yêu thích. Ảnh: Bách hóa Xanh

Mặc dù thuộc top đặc sản kinh dị nhưng những món ăn từ sâu chít có hương vị bùi, thơm ngon nhiều người yêu thích. Ảnh: Bách hóa Xanh

Sâu tre sống trong thân cây tre, là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Sâu tre sống trong thân cây tre, là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Ảnh: Vietnamnet

Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Ảnh: Vietnamnet

Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Tuy nhiên vẻ ngoài của nó khiến ai cũng sợ hãi. Ảnh: Vietnamnet

Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Tuy nhiên vẻ ngoài của nó khiến ai cũng sợ hãi. Ảnh: Vietnamnet

Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống. Ảnh: Vietnamnet

Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống. Ảnh: Vietnamnet

Sùng đất không chỉ là đặc sản mà còn là món ăn đặc biệt chỉ dành riêng cho khách quý của người dân tộc Cơ Tu (Quảng Nam). Ảnh: Vietnamnet

Sùng đất không chỉ là đặc sản mà còn là món ăn đặc biệt chỉ dành riêng cho khách quý của người dân tộc Cơ Tu (Quảng Nam). Ảnh: Vietnamnet

Có vô vàn món ngon từ sùng đất như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,… Nhưng dậy mùi và giữ được hương vị vốn có của sùng nhất vẫn phải kể đến món sùng nướng muối ớt. Ảnh: Vietnamnet

Có vô vàn món ngon từ sùng đất như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,… Nhưng dậy mùi và giữ được hương vị vốn có của sùng nhất vẫn phải kể đến món sùng nướng muối ớt. Ảnh: Vietnamnet

Xem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/dac-san-rung-ron-tu-sau-nhieu-thuc-khach-so-noi-da-ga-2029641.html