Thời gian gần đây, món bánh ngài Lạng Sơn - một đặc sản vùng cao đang gây sốt trên chợ mạng khiến các bà nội trợ "phát cuồng".
Với giá chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng/chiếc, nhiều "thượng khách " không ngại rút ví mua cả trăm chiếc về ăn, biếu người thân, bạn bè.
Một số tiểu thương bán online cho biết bán trung bình mỗi ngày gần 1.000 chiếc bánh ngải. Khách mua hầu hết là các chị em văn phòng, mẹ bỉm sữa và chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch.
Có giá bán từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, táo mèo tươi Tây Bắc đang là mặt hàng được khách hàng ở Hà Nội ưa chuộng.
Tranh thủ giá rẻ lúc cuối vụ, nhiều người mua gom cả chục cân táo mèo. Đa phần, họ mua về ngâm rượu hoặc làm giấm táo để ăn quanh năm.
Bánh chưng gù Hà Giang cũng đang được nhiều chị em Hà thành ưa chuộng bởi nguyên liệu sạch. Phần nhân đều làm từ thịt lợn rừng, rất thơm ngon.
Bánh chưng gù được rao bán lẻ trên chợ mạng với giá 25.000 - 30.000 đồng/chiếc. Giá buôn từ 18.000 - 22.000 đồng/chiếc.
So với bánh chưng thường, bánh chưng gù có hình dạng khá độc đáo. Mỗi ngày, các tiểu thương bán ra thị trường từ 200 - 500 chiếc, thu về cả triệu đồng tiền lãi.
Những năm gần đây, nhiều bà nội trợ Hà thành lùng mua sâm đất (khoai sâm) Lào Cai. Không chỉ có giá bán rẻ, sâm đất còn được quảng cáo là có nhiều công dụng như giải nhiệt, làm đẹp da...
Sâm đất Lào Cai có giá bán từ 15.000 - 30.000 đồng/kg. Củ sâm đất có ruột vàng nhạt hoặc trắng trong. Khi ăn sẽ có hương vị như nhân sâm, giòn, ngọt, mát.
Theo một số tiểu thương, không chỉ chị em mà cánh mày râu cũng rất thích sâm đất, chủ yếu là mua về ngâm rượu. Nguồn ảnh: Facebook.
Video: Táo đá Hà Giang: 100% là táo Trung Quốc. Nguồn: TPSHB | ANTV
Hoàng Minh (tổng hợp)