Đắk Lắk có thêm 14 sản phẩm OCOP 4 sao

Trong 2 ngày 6 và 7/8, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) đợt 2. Đã có thêm 14 sản phẩm được đánh giá đạt tiêu chuẩn 4 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của Đắk Lắk lên con số 254.

Trong đợt đánh giá phân hạng này, Hội đồng OCOP cấp tỉnh Đắk Lắk đã xem xét, đánh giá phân hạng 25 sản phẩm của 8 chủ thể ở Thành phố Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ, các huyện Krông Ana và Krông Pắc. Kết quả, có 14 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao cấp tỉnh gồm: Socola nhân macca, Bột cacao nguyên chất của công ty Nam Trường Sơn (huyện Krông Ana); sản phẩm hạt macca nứt vỏ, nhân hạt macca, nhân macca sầu riêng, sầu riêng sấy của công ty Macca Đắk Lắk (Thị xã Buôn Hồ); các sản phẩm yến chưng của công ty Thành Dung (huyện Krông Pắc) và sản phẩm sầu riêng DONA cấp đông của Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Krông Pắc.

Đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 254 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao, đủ tiêu chuẩn tiêu thụ tại tất cả các siêu thị lớn trên cả nước.

Đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 254 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao, đủ tiêu chuẩn tiêu thụ tại tất cả các siêu thị lớn trên cả nước.

Như vậy đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã có 254 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao, đủ tiêu chuẩn bày bán trong tất cả các siêu thị lớn trên cả nước.

Ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, chương trình OCOP đang ngày càng thu hút nhiều nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia, tạo động lực cho kinh tế khu vực nông thôn phát triển mạnh mẽ, góp phần gia tăng giá trị sản vật vùng miền, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Ngày càng nhiều chủ thể ở Đắk Lắk quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị nông sản.

Ngày càng nhiều chủ thể ở Đắk Lắk quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị nông sản.

Ông Văn nhấn mạnh: “Chương trình OCOP là một nhiệm vụ cần có sự vào cuộc của tất cả các Sở, ngành và địa phương, do vậy tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo triển khai một cách đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở. Tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ các chủ thể tích cực tham gia Chương trình theo đúng chu trình OCOP, không chạy theo thành tích nhằm đảm bảo các sản phẩm khi được đánh giá đạt sao có chất lượng và được thị trường tiếp nhận”.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/dak-lak-co-them-14-san-pham-ocop-4-sao-post1112927.vov