Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tại Lào Cai

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho vòng chung kết bảng nữ giai đoạn 2 và vòng chung kết xếp hạng giải bóng chuyền vô địch quốc gia cúp hóa chất Đức Giang năm 2024 (từ ngày 7 đến 17/11/2024), UBND tỉnh Lào Cai và Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai nhiều biện pháp.

Thực hiện kiểm tra, giám sát nhà hàng, khách sạn nơi vận động viên ăn nghỉ. Ảnh: PV

Thực hiện kiểm tra, giám sát nhà hàng, khách sạn nơi vận động viên ăn nghỉ. Ảnh: PV

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và truyền thông về an toàn thực phẩm tới các nhà hàng và người dân. Đồng thời, Chi cục cũng thành lập đoàn kiểm tra để giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ đại biểu và vận động viên.

Tính đến sáng ngày 10/11/2024, công tác kiểm tra đã được triển khai với 39 cơ sở được thanh tra, bao gồm các nhà hàng trong khách sạn, quán ăn và cả các điểm bán hàng rong nơi các đại biểu và vận động viên ăn, nghỉ và xung quanh khu vực Nhà thi đấu của tỉnh. Các đoàn kiểm tra đã giám sát 260 suất ăn tập trung và tiến hành test nhanh 27 mẫu thực phẩm như rau, quả, giò, bún, phở, rượu trắng, dầu ăn. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy tất cả các mẫu đều đạt tiêu chuẩn an toàn.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm xuyên suốt sự kiện, các đoàn kiểm tra duy trì hoạt động 24/24h, sẵn sàng xử lý mọi vấn đề phát sinh. Song song với công tác kiểm tra, việc tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định về an toàn thực phẩm cũng được chú trọng nhằm phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra.

Bảo Long

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/dam-bao-an-toan-thuc-pham-tai-giai-bong-chuyen-vo-dich-quoc-gia-2024-tai-lao-cai-400853.html