Đảm bảo nguồn cung nông sản an toàn

Để bảo đảm nguồn cung nông sản đang tăng cao cho thị trường Hà Nội từ nay đến Tết Nguyên đán 2024, ngành Nông nghiệp đã đẩy mạnh sản xuất và liên kết chuỗi với các tỉnh, thành phố. Cùng với đó là tăng cường việc giám sát chất lượng nông sản, thực phẩm trên thị trường bảo đảm nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.

Với sản xuất, cung ứng khoảng 60%, từ năm 2021 để đảm bảo nguồn cung cho khoảng gần 10 triệu dân. Hà Nội đã tăng cường phối hợp liên kết chuỗi với 43 tỉnh, thành trên cả nước. Kết thúc năm 2023 toàn thành phố đã có gần 1.000 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, tăng 51 chuỗi so với năm 2022. Trong đó 100% số chuỗi cung cấp từ các tỉnh, thành phố và của Hà Nội đều được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đảm bảo nguồn cung nông sản an toàn

Theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện nay số lượng chuỗi liên kết nông sản của Hà Nội đang đứng đầu cả nước nhưng vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng. Một số chuỗi chưa hoàn chỉnh, quy mô nhỏ và còn xảy ra tình trạng đứt gãy, gián đoạn; nhiều sản phẩm nông nghiệp chưa có nhãn mác, thương hiệu và không tiêu thụ được ở các kênh phân phối lớn.

số lượng chuỗi liên kết nông sản của Hà Nội đang đứng đầu cả nước

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cung ứng tới tay người tiêu dùng các đơn vị chức năng phối hợp quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra chất lượng, ATTP, quản lý nhà nước lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài thành phố. Từ đó ngăn chặn, xử lý nhiều vi phạm trong lĩnh vực chất lượng, ATTP, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/dam-bao-nguon-cung-nong-san-an-toan-213751.htm