Đậm đà hương vị với cơm hấp lá sen chuẩn xứ Huế
Với cách đơn giản này, bạn sẽ làm được món cơm hấp lá sen thoang thoảng hương sen, quyện hòa trong các nguyên liệu thanh ngọt chuẩn vị xứ Huế.
Bí quyết làm cơm hấp lá sen chuẩn vị Huế
Nguyên liệu làm cơm hấp lá sen
Tôm tươi: 400g
Hạt sen tươi: 200g
Đậu Hà Lan: 100g
Nấm hương: 100g
Cà rốt: 2 củ
Gạo: 4 cốc nhỏ (tùy thành viên gia đình)
Lá sen
Gia vị, hành khô, dầu ăn
Cách làm cơm hấp lá sen ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn bóc vỏ tôm, bỏ đầu rồi rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu.
Hạt sen bạn rửa sạch đem luộc chín rồi vớt ra để ráo. Nước vừa luộc hạt sen bạn dùng để nấu cơm.
Cà rốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Rửa sạch đậu Hà Lan. Sau đó cho cà rốt và đậu vào luộc chín, khi luộc nhớ thêm một tí muối. Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn. Lá sen rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Cách làm cơm hấp lá sen
Bạn lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi cho dầu ăn vào để nóng, sau đó cho tôm đã cắt hạt lựu vào xào, tiếp đến cho cà rốt, hạt sen, đậu Hà Lan vào xào chung.
Tiếp theo, bạn cho cơm vừa nấu bằng nước luộc hạt sen vào chiên và cho thêm gia vị để cơm vừa miệng.
Chiên xong cơm, bạn cho cơm ra lá sen đã chuẩn bị rồi gói lại và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 phút là xong món cơm hấp lá sen chuẩn vị xứ Huế ngon - ngọt - bùi.