Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt I năm 2019

Ngày 5-7, Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng đợt I năm 2019 cho 14 sản phẩm OCOP của huyện Hải Hậu. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì. Báo Nam Định điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân Nam Định

Ngày 5-7, Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng đợt I năm 2019 cho 14 sản phẩm OCOP của huyện Hải Hậu. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì.

Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Tham gia chương trình, mỗi xã lựa chọn tối thiểu một sản phẩm tiêu biểu và tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm đó phát triển chuyên sâu, nâng tầm chất lượng, thương hiệu sản phẩm lên tầm cao mới, vượt qua mọi rào cản tiêu chuẩn, thiết lập thương hiệu, uy tín, chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước. Chương trình được xác định là giải pháp phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân nông thôn; góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới bền vững, thúc đẩy chuyển dịch hợp lý cơ cấu lao động, bảo vệ môi trường và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của nông thôn Nam Định. Ngoài hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu, tất cả các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh phải được các thành viên Tổ giúp việc Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh tiến hành thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất và đã trải qua đợt đánh giá, xếp hạng cấp huyện; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất được trực tiếp trình bày, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình; các thành viên Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh thảo luận, thống nhất quan điểm tiếp cận, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí chấm điểm, nếu tổng điểm giữa các thành viên có sự chênh lệch tới 20 điểm thì tổ chức đánh giá lại.

Qua quá trình đánh giá chấm điểm, 14 sản phẩm dự tuyển của huyện, Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã lựa chọn 2 sản phẩm đạt hạng 4 sao là Nước mắm Ninh Cơ của Công ty Cổ phần Chế biến Hải sản Nam Định và Nước mắm Tân Phú của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải sản Hải Thịnh; 12 sản phẩm đạt hạng 3 sao gồm: Mắm tôm Tân Long, Sứa ăn liền Tân Long của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chế biến hải sản Tân Long; Nước mắm Vạn Hoa, Mắm tôm Vạn Hoa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chế biến hải sản Vạn Hoa; Mắm tép Tân Phú, Mắm tôm Tân Phú của Công ty Trách nhiệm hữu hạn hải sản Hải Thịnh; Nước mắm Lâm Bão của cơ sở sản xuất Lâm Bão; Rượu nấm linh chi Linh Phát, Nấm linh chi Linh Phát của Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Linh Phát; Cá thu tươi cắt khúc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn hải sản Thành Vui, Gạo tám xoan Hải Hậu của Công ty Cổ phần 27/7, Gạo tám xoan bao tử của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Toàn Thắng./.

Thanh Thúy

Nguồn Nam Định: http://baonamdinh.com.vn/channel/5095/201907/danh-gia-xep-hang-san-pham-ocop-cap-tinh-dot-i-nam-2019-2531722/