Đạt giải nhì hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ gạo
Chi hội Đầu bếp Phú Yên với bằng chứng nhận của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam
Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 (từ ngày 29/11-1/12) diễn ra lễ hội ẩm thực với khoảng 80 gian hàng, nơi các nghệ nhân ẩm thực đến từ khắp mọi miền đất nước trình diễn và giới thiệu các món ăn đặc sắc của địa phương.
Tại đây, Hiệp hội Du lịch Phú Yên đã tổ chức trình diễn, giới thiệu ẩm thực từ cá ngừ đại dương và Chi hội Đầu bếp Phú Yên tham gia hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ gạo.
Chương trình biểu diễn các món từ cá ngừ đại dương đã thu hút đông đảo các chuyên gia ẩm thực, du khách, hãng lữ hành trong và ngoài nước. Tại hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ gạo, Chi hội Đầu bếp Phú Yên với hai đầu bếp Huỳnh Quang Viên (bếp trưởng Nhà hàng Đại Dương) và Lê Hùng Việt đã dự thi các món: cá ngừ đại dương nấu mẳn ăn bún, thăn cá ngừ đại dương nướng ăn cơm lúa rẫy và bánh ít lá gai. Kết quả, ban giám khảo đã chọn ra một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, 14 giải khuyến khích. Các đầu bếp Phú Yên đã vượt qua gần 20 đội dự thi để giành giải nhì.
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận cho các đội đoạt giải.