Đầu bếp tiết lộ cách làm món cá phi lê đơn giản mà cực ngon, lạ mắt
Dưới đây là cách làm món phi lê cá sốt dầu nổi tiếng ở Quảng Đông, Trung Quốc.
Đây là một món ăn dân dã nhẹ nhàng, thơm ngon, cách làm cũng rất đơn giản, mọi người có thể thử trổ tài với gia đình, chắc chắn ai cũng mê mẩn.
Thành phần:cá, muối, rượu nấu ăn, tiêu, tinh bột, dầu lạc, trứng, hành lá, hành tím, xì dầu, gừng.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một khúc cá rô phi, lọc phần thịt và xương cá, chặt xương cá thành từng miếng nhỏ để dùng sau, sau đó cắt miếng phi lê cá, rửa sạch phi lê đã cắt và vắt kiệt nước rồi ướp gia vị.
Cho một chút muối, một ít rượu nấu ăn, một chút tiêu vào đảo đều cho phi lê cá ngấm gia vị, sau đó thêm một thìa tinh bột, một chút dầu lạc, cuối cùng là lòng trắng trứng đập vào, đảo đều, ướp khoảng 10 phút để sử dụng sau.
Bước 2: Hành lá 1 nửa cắt nhỏ, 1 nửa cắt khúc. Ớt thái nhỏ, gừng cắt lát. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, cho phần xương cá đã sơ chế vào chiên, chiên vàng đều hai mặt xương cá, cuối cùng cho ít gừng và hành lá vào chiên cùng cho thơm. Sau khi mùi thơm tỏa ra, thêm một lượng nước nóng thích hợp và nấu khoảng 3 phút trên lửa lớn.
Bước 4: Hết thời gian, vặn lửa nhỏ, vớt xương cá ra đĩa. Sau đó cho phi lê cá đã ướp vào nồi, đun ở lửa vừa - nhỏ trong khoảng 1 phút. Không nên nấu cá phi lê quá lâu, nếu không cá sẽ bị khô, bở. Khi hết thời gian, lấy phi lê ra.
Bước 5: Trải miếng phi lê cá lên trên phần xương cá, sau đó rắc một ít hành lá và ớt đỏ thái nhỏ lên trên.
Bước 6: Đổ một ít dầu đậu phộng vào nồi, thêm hành tím, gừng và hành lá cắt khúc vào, vặn lửa nhỏ và đun thêm một lúc để dậy hết mùi thơm, sau đó tắt bếp và lọc lấy nước cốt.
Bước 7: Rưới dầu hành lên trên phi lê cá, cuối cùng rưới một ít xì dầu là món cá phi lê sốt xì dầu thơm lừng đã hoàn thành.