Dâu tây 'nhuộm đỏ' khắp chợ, phân biệt với dâu Trung Quốc thế nào?

Theo người trồng có kinh nghiệm, dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả. Còn dâu tây Trung Quốc quả to đều, màu đỏ sậm rất đẹp mắt.

Những ngày này, dâu tây đang vào chính vụ thu hoạch. Tại các cửa hàng trái cây, chợ dân sinh hay chợ online, dâu tây Mộc Châu được bán với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg quả nhỏ, 100.000 - 120.000 nghìn đồng/kg quả to. Ảnh: Facebook

Những ngày này, dâu tây đang vào chính vụ thu hoạch. Tại các cửa hàng trái cây, chợ dân sinh hay chợ online, dâu tây Mộc Châu được bán với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg quả nhỏ, 100.000 - 120.000 nghìn đồng/kg quả to. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện người bán dâu tây nguồn gốc Trung Quốc giá rẻ bằng một nửa dâu tây Sơn La. Loại quả to giá chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện người bán dâu tây nguồn gốc Trung Quốc giá rẻ bằng một nửa dâu tây Sơn La. Loại quả to giá chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook

Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, người tiêu dùng có thể quan sát kỹ hình dáng bên ngoài. Dâu tây Mộc Châu màu đỏ tươi, quả to nhỏ không đều; còn dâu Trung Quốc đều quả, to đều. Ảnh: Znews

Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, người tiêu dùng có thể quan sát kỹ hình dáng bên ngoài. Dâu tây Mộc Châu màu đỏ tươi, quả to nhỏ không đều; còn dâu Trung Quốc đều quả, to đều. Ảnh: Znews

Bên cạnh đó, dâu tây Trung Quốc có núm quả dài, lồi ra ngoài, có cả cuống. Khi bổ đôi, quả dâu có lõi màu trắng, ăn có mùi hắc. Ảnh: Vietnamnet

Bên cạnh đó, dâu tây Trung Quốc có núm quả dài, lồi ra ngoài, có cả cuống. Khi bổ đôi, quả dâu có lõi màu trắng, ăn có mùi hắc. Ảnh: Vietnamnet

Trái lại, dâu tây Việt Nam màu đỏ thẫm, núm quả tụt cả vào bên trong, không có cuống. Khi bổ đôi, lõi quả dâu có màu đỏ hồng, ăn thơm, ngọt thanh, nhiều nước. Ảnh: Facebook

Trái lại, dâu tây Việt Nam màu đỏ thẫm, núm quả tụt cả vào bên trong, không có cuống. Khi bổ đôi, lõi quả dâu có màu đỏ hồng, ăn thơm, ngọt thanh, nhiều nước. Ảnh: Facebook

Dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng thuốc bảo quản nên chỉ để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Facebook

Dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng thuốc bảo quản nên chỉ để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Facebook

Còn dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng. Ảnh: Facebook

Còn dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng. Ảnh: Facebook

Dâu tây trồng tại Mộc Châu (Sơn La) chủ yếu là giống dâu Tochiotome của Nhật Bản, gọi là dâu Hana. Ảnh: Facebook

Dâu tây trồng tại Mộc Châu (Sơn La) chủ yếu là giống dâu Tochiotome của Nhật Bản, gọi là dâu Hana. Ảnh: Facebook

Hiện tại, dâu tây Mộc Châu đang vào mùa chín rộ, giá chỉ khoảng 100 nghìn đồng/kg dâu to, dâu nhỏ nhất là 50 nghìn đồng/kg. Ảnh: Facebook

Hiện tại, dâu tây Mộc Châu đang vào mùa chín rộ, giá chỉ khoảng 100 nghìn đồng/kg dâu to, dâu nhỏ nhất là 50 nghìn đồng/kg. Ảnh: Facebook

Dâu tây Mộc Châu thường đóng vào hộp nhựa, có lót nilon nổ chống sốc. Ảnh: Facebook

Dâu tây Mộc Châu thường đóng vào hộp nhựa, có lót nilon nổ chống sốc. Ảnh: Facebook

Dâu tây Mộc Châu được mùa, giá rẻ. Nguồn: THDT

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/dau-tay-nhuom-do-khap-cho-phan-biet-voi-dau-trung-quoc-the-nao-1962578.html