Đây là 4 yếu tố giúp bánh trung thu chinh phục tín đồ ẩm thực

Gia công truyền thống, tạo nhân bánh từ hạt, cách tân từ hương vị truyền thống, bao bì biến tấu sáng tạo là 4 yếu tố giúp bánh trung thu chinh phục tín đồ ẩm thực.

Ánh trăng vàng ngập tràn khắp phố, từng sạp hàng lớn, nhỏ bày lên kệ những thức bánh nướng, bánh dẻo nhiều màu sắc báo hiệu một mùa Trung thu nữa lại về. Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp gia đình sum họp; mọi người cùng nhâm nhi tách trà và thưởng thức những miếng bánh ngon.

Với người Việt, bánh trung thu là thức quà không thể thiếu mỗi dịp trăng tròn. Từ xưa đến nay, bánh trung thu luôn được lòng tín đồ ẩm thực nhờ sự kết hợp sáng tạo, hài hòa giữa những yếu tố truyền thống và hiện đại.

Gia công truyền thống

Thời gian sử dụng ngắn nhưng bù lại, bánh trung thu gia công truyền thống sở hữu nguyên liệu tươi, không chất bảo quản, hương vị đa dạng nên được các tín đồ ẩm thực ưu tiên chọn mua.

Bánh trung thu truyền thống là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ ẩm thực.

Bánh trung thu truyền thống là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ ẩm thực.

Bánh trung thu nhân hạt

Gần đây, chúng ta hay nghe nhiều đến xu hướng sử dụng sữa hạt và giờ là bánh trung thu nhân hạt. Trước đây, người tiêu dùng thường có xu hướng chọn bánh trung thu nhiều dầu mỡ, nhiều chất ngọt thì giờ đây, họ chú trọng những thành phần tốt cho sức khỏe hơn.

Bánh trung thu giàu dinh dưỡng phải được làm từ nguyên liệu an toàn như hạt macca, hibiscus, long nhãn… và cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nhờ những nguyên liệu này, bánh sở hữu độ mềm, mịn, dẻo và ngọt vừa phải.

Bánh trung thu ngày càng hướng đến các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Bánh trung thu ngày càng hướng đến các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Cách tân từ hương vị truyền thống

Dù có đi ngược về xuôi, thưởng thức nhiều món ngon thì hương vị bánh trung thu của tuổi thơ, của ngày Tết sum vầy luôn là hương vị đáng nhớ nhất. Vì vậy, bánh trung thu hiện đại được làm theo xu hướng giữ trọn vị truyền thống kết hợp cách tân, tạo sự mới mẻ.

Bánh được cách tân bằng cách thay đổi cấu trúc hình thành bánh, gia giảm độ ngọt, sử dụng macca, hibiscus, mứt bưởi, mứt cam… Sự cách tân này không chỉ đáp ứng nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng mà còn thỏa mãn được mong muốn của những ai có nhu cầu ăn chay, ăn kiêng.

Bánh trung thu cách tân từ hương vị truyền thống được ưa chuộng.

Bánh trung thu cách tân từ hương vị truyền thống được ưa chuộng.

Bao bì biến tấu sáng tạo

Bên cạnh hương vị hấp dẫn, nguyên liệu tươi sạch, thành phần giá dinh dưỡng cao, an toàn cho sức khỏe thì hình thức, bao bì cũng là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm. Trung thu ngày nay là sự giao thoa của những giá trị truyền thống và nét sáng tạo của xã hội hiện đại. Điều này dễ nhận qua các các sản phẩm bánh trung thu có mẫu mã, hình thức đa dạng.

Bao bì sáng tạo, đẹp mắt là xu hướng lựa chọn bánh trung thu làm quà tặng vào thời gian gần đây.

Bao bì sáng tạo, đẹp mắt là xu hướng lựa chọn bánh trung thu làm quà tặng vào thời gian gần đây.

Không ít thương hiệu cao cấp đã mang đến những thiết kế vỏ hộp, bao bì được biến tấu sáng tạo. Nhờ vẻ ngoài sang trọng, cao cấp, những mẫu bánh này để phù hợp để biếu tặng đối tác, người thân và bạn bè.

Soya Garden ra mắt dòng sản phẩm bánh trung thu truyền thống kết hợp nguyên liệu tự nhiên mới lạ. Bánh có nguyên liệu từ đậu nành hữu cơ, ít đường, kết hợp cùng nhân hạt cao cấp như macca, hibiscus, long nhãn… và được sản xuất thủ công. Một hộp bánh Soya Garden gồm 3 vị bánh nướng macca trứng muối, bánh nướng hoa bưởi mứt cam trứng muối, bánh nướng hibiscus long nhãn trứng muối.

Hộp bánh Soya Garden được mô phỏng chiếc đèn lồng kéo quân hình lục giác, mang thông điệp “Chạm tới cung trăng”. Bánh được bày bán trên toàn hệ thống cửa hàng của Soya Garden từ 24/8.

Thái Trà

Nguồn Znews: https://news.zing.vn/day-la-4-yeu-to-giup-banh-trung-thu-chinh-phuc-tin-do-am-thuc-post986229.html