Đẩy mạnh kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm phục vụ Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra các cơ sở thực phẩm phục vụ Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các ngành chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát tại một số địa điểm như: Khách sạn Mường Thanh, khách sạn Ngôi Sao, khách sạn Đức Huy, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Nhà thi đấu đa năng tỉnh... về điều kiện bếp ăn, người tham gia chế biến, nguồn gốc thực phẩm, điều kiện bảo quản thực phẩm... Sau khi test 32 mẫu thực phẩm, kết quả là 32 mẫu đạt.
Ông Nguyễn Khánh Thuận, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: Qua kiểm tra, chúng tôi đánh giá cơ bản các cơ sở đều đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất. Chúng tôi cũng kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở khắc phục những tồn tại để đáp ứng tốt hơn, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã yêu cầu trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường, chủ động kiểm tra giám sát từ cộng đồng, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đầu mối các chợ, nhà hàng.
Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm được thực hiện chặt chẽ, sát sao nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho các vận động viên, ban huấn luyện, trọng tài, đại biểu, khách mời và du khách trong thời gian tham dự sự kiện Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tổ chức tại tỉnh.