Dịch vụ bán cafe di động ở Hà Nội 'nở rộ'

Trong thời gian gần đây, tại Hà Nội xuất hiện nhiều xe bán cafe dạo, hay còn được gọi là 'cafe di động', 'cafe take away'. Đồ uống được các xe bán cafe di động phục vụ chủ yếu là các loại cafe, bạc xỉu..., ngoài ra một số nơi còn bổ sung thêm các món đồ uống 'hot trend' như cafe muối.

Không cần phải vào các cửa hàng để mua cafe phục vụ sở thích, chỉ với vài phút tiện đường, nhiều khách hàng đã có thể sở hữu cho mình những ly cafe yêu thích với mức giá bình dân. Trung bình, tại các xe cafe di động, giá bán chỉ giao động từ 15.000-20.000 đồng một ly, chỉ bằng một nửa so với mua tại nhiều cửa hàng lớn. Chính vì vậy, những chiếc xe đẩy bán cafe di động tại Hà Nội đang rất “được lòng” khách hàng tiêu dùng.

Kinh doanh một quầy cafe di động tại Khu vực Cổ Nhuế, Cầu Giấy, chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết hằng ngày đều bán từ 6h – 9h sáng. Đây cũng là khung giờ nhiều người đi làm và tiêu dùng cafe nhiều nhất trong ngày. Tại cửa hàng của chị Hạnh bán các loại cafe phổ biến như cafe đen, cafe sữa, bạc xỉu... cho tới những món “hot” gần đây như cafe muối với giá chỉ 15.000 đồng/cốc.

 Quầy cafe di động được chị Hạnh thuê người bán mỗi sáng.

Quầy cafe di động được chị Hạnh thuê người bán mỗi sáng.

Chị Hạnh chia sẻ: “Kiên trì từ ngày đầu bán 5 ly một buổi sáng giờ cũng được 80 ly/ buổi sáng rồi, quan trọng cốt cafe chất rồi dần sẽ đông khách”. Tới nay, chị Hạnh cho biết chị đã mở rộng tới 8 quầy bán tại khu vực Hà Nội. Trong đó, có 4 quầy thuê sinh viên đứng bán. Mỗi ngày, các quầy cafe di động của chị Hạnh cung cấp hàng trăm cốc cafe ra thị trường.

Bán cafe di động được gần 3 tháng nay, anh Đào Văn Linh, chủ một xe cafe tại khu vực Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết mô hình cafe mang đi đang rất “hot” trong thời gian này ở Hà Nội.

Trong tháng trước, anh Linh cho biết mỗi ngày bán từ 70 – 90 cốc cafe. Trong tháng này, doanh số dao động từ 150 đến 200 ly một ngày. Từ độ “hot” mà cafe di động tạo nên, anh Linh cho biết đã buôn bán thêm các loại cafe hạt rang, xay, nhượng quyền và đào tạo cho những cơ sở khác.

Để có thể bán được đắt khách, anh Linh cho biết ngoài những lợi thế như tiện lợi, rẻ, người bán cần phải học được cách bán hàng. “Cafe pha phải thật sự ngon, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng mới thu hút được khách, ngoài ra pha chế phải nhanh và đóng gói mang đi chắc chắn, chất lượng phục vụ khách hàng cũng phải tốt thì khách mới ghé mua lại lần sau”, anh Linh chia sẻ.

Nhận thấy mô hình cafe di động đang được lòng người tiêu dùng và có sức hút trên thị trường, anh Nguyễn Văn Tuấn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa “khai trương” mở bán một xe cafe di động tại khu vực. Anh Tuấn cho biết sẽ mở cửa xe hàng bán cafe từ 6h30 - 10h30 sáng các ngày trong tuần. Theo anh Tuấn, không chỉ anh mà có rất nhiều người đang thích thú và có ý định mở các xe cafe dạo.

 Xe cafe di động mới được anh Tuấn “khai trương” tại quận Hai Bà Trưng.

Xe cafe di động mới được anh Tuấn “khai trương” tại quận Hai Bà Trưng.

Trên các hội nhóm trên mạng xã hội có nội dung như buôn bán cafe di động, chia sẻ kinh nghiệm bán cafe di động... Nhiều người đang có ý định mở xe kinh doanh, buôn bán cafe dạo vào thời điểm này. Ưu thế của cafe di động là không mất quá nhiều thời gian, chi phí bỏ ra để kinh doanh không quá cao và thời gian, địa điểm bán linh động, thoải mái.

"Cơn sốt" cafe di động khiến các lượng xe cafe trên đường ngày càng đông đúc. Anh Nguyễn Phạm Hải Anh (Hải Dương), chủ một cơ sở thiết kế xe gấp gọn, xe cafe take away cho biết nhiều tuần nay đã nhận rất nhiều các đơn đặt hàng cho những quầy nước, cafe di động tại Hà Nội.

 Thời điểm hiện tại, cơ sở sản xuất nhận “bão đơn” đặt hàng xe cafe di động.

Thời điểm hiện tại, cơ sở sản xuất nhận “bão đơn” đặt hàng xe cafe di động.

Anh Anh cho biết loại xe bán cafe di động này được thiết kế gấp gọn và rất tiện ích, tính cơ động cao, dễ thao tác, giá thành rẻ và phù hợp cho mọi người muốn khởi nghiệp với xe cafe take away. Theo anh Anh, khi đặt hàng, nếu khách có nhu cầu thì bên cửa hàng có thể chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh như: Cách chọn địa điểm, học pha chế, cách phát triển mô hình chuỗi, quản lý nhân viên.

Lê Trang

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/dich-vu-ban-cafe-di-dong-o-ha-noi-no-ro-post263703.html