Salad: Salad với thành phần chính là các món rau sẽ được tiêu hóa rất nhanh. Nếu chỉ ăn salad khi uống rượu sẽ khiến cơ thể dễ bị say hơn. Thay vì chỉ ăn rau và rau thì bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu đạm như thịt gà, cá ngừ,... Chất đạm được tiêu hóa lâu hơn sẽ bảo vệ thành dạ dày của bạn khi uống rượu vang.
Thức ăn cay: Kết hợp thức ăn cay với rượu có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, ợ nóng. Ngoài ra, thức ăn cay làm giảm vị ngọt trong rượu vang, khiến rượu có vị chua. Ngược lại, rượu vang làm tăng cảm giác nóng và bỏng rát trong miệng do ăn cay.
Thực phẩm chiên rán: Thực phẩm chiên rán rất khó tiêu hóa. Khi kết hợp thực phẩm chiên rán với rượu vang sẽ gây ra tình trạng ợ hơi và khó tiêu. Nhiều thực phẩm chiên rán như khoai tây chiên, gà rán,... chứa rất nhiều muối, có thể làm bạn mất nước trước khi uống rượu vang.
Sô cô la đen: Sô cô la vốn có vị đắng tự nhiên. Sô cô la càng sẫm màu thì càng có nồng độ cacao cao, dễ gây đắng. Khi kết hợp với rượu vang, sô cô la đen sẽ tạo nên vị đắng gay gắt, lấn át hương vị của rượu vang.
Pizza: Pizza có tính axit mạnh, đặc biệt là phần nước sốt cà chua. Kết hợp pizza và rượu vang có thể dẫn đến chứng ợ nóng nghiêm trọng hoặc trào ngược dạ dày.
Sushi: Sushi là món bạn cần tránh ăn cùng với rượu vang. Thành phần chính của sushi là cá sống, sẽ tạo ra dư vị kim loại trong miệng khi kết hợp với rượu vang. Ngoài ra, nước tương để chấm sushi cũng khá mặn, dễ gây mất nước khi dùng chung với bia rượu.
Kẹo cao su: Không ai nhai kẹo cao su khi đang uống rượu. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen dùng một viên kẹo cao su trước khi ngồi vào bàn tiệc để làm thơm miệng. Kẹo cao su có vị bạc hà, gây ảnh hưởng lớn đến vị giác của bạn khi thưởng thức rượu vang trong bữa ăn.
Diệp Thảo/VOV.VN Eat This, Not That và Healthshots