Diễn viên giả gái đẹp nhất showbiz rán 'phồng tôm bóng đêm', cười lăn với bình luận của dân mạng
Các fan cũng hào hứng chia sẻ với Duy Khánh những 'tai nạn' bếp núc, đích thị thuộc hội ghét bếp.
Duy Khánh là một trong những diễn viên hài được đông đảo giới trẻ biết đến, đặc biệt là tài giả gái đẹp xuất sắc trong showbiz Việt. "Cô giáo Khánh"còn thường xuyên chọc cười dân mạng bằng những hình ảnh đời thường hài hước.
Mới đây, nam diễn viên làm người hâm mộ phì cười với cảnh chiên bánh phồng tôm nhưng cháy đen như than. Anh tự nhận mình là "Thành viên ưu tú của hội ghét bếp...". Quán quân Gương mặt thân quen 2018 bày tỏ thêm: "Chiên bánh phồng tôm mà hổng hiểu sao nó đen y như cái bánh xe", "Hổng hiểu chiên cái kiểu gì mà cái mặt thiếu điều đen hơn cái chảo".
Nhìn bánh phồng tôm của Duy Khánh trong những hình ảnh ban đầu mà hàng trăm fan đều hiểu lầm là anh đang chiên... bánh rán Doraemon kiểu Nhật Bản. Ở hình ảnh sau thì bánh phồng tôm đã đen kịt. Dân mạng để lại nhiều bình luận hài hước: "Ủa em tưởng đâu bánh rán Doraemon", "Không nói thì không biết là bánh phồng tôm luôn", "Bánh phồng bóng đêm", "Nhìn mà cáu! Quả chiên phồng tôm đi vào lòng chảo à?", "Chiên cái bánh phồng tôm có 8 năm hà, mà nó vẫn chưa giòn rùm rụm rôm rốp rộn ràng gì hết trơn"...
Bên cạnh đó Duy Khánh còn mong muốn "Đứa nào có bạn bè trong hội ghét bếp thì tag vào đồng cảm một chút cùng Khánh nha"... và người hâm mộ được dịp "khoe thành tích" có 1-0-2 của mình, thảm họa không kém nam diễn viên.
Tham khảo cách rán phồng tôm không bị cháy:
Chuẩn bị:
- Bánh phồng tôm
- Dầu ăn
- Nồi sâu lòng
Cách làm:
- Đổ dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, lượng dầu ăn tùy theo số lượng bánh bạn cần chiên nhưng luôn phải đảm bảo lượng dầu đủ để ngập mặt bánh. Điều chỉnh lửa lớn để dầu nhanh nóng, sau khi dầu đã nóng, bạn chỉnh lửa nhỏ lại. Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém
- Khi dầu vừa đủ độ nóng bạn thả từ từ những chiếc bánh phồng tôm vào trong chảo dầu, lưu ý để lửa nhỏ vừa phải. Khi bánh đã nở đều một mặt tiếp tục đảo bánh lại, dùng vá ép sơ bánh cho bánh chín đều hai bên.
- Bánh đạt yêu cầu là bánh nở tròn đều, không bị cháy hai mặt, ngả màu hơi vàng nhé. Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém
- Chiên tầm hơn 2 phút bạn vớt bánh ra. Lưu ý khi chiên sẽ có bánh chín trước và một số chưa chín đạt yêu cầu, hãy canh để vớt ra kịp thời những chiếc bánh đã chín nha. Sau khi vớt ra để chúng vào giấy thấm dầu đã chuẩn bị săn để ráo bớt dầu, ăn không bị ngán. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết bánh là hoàn thành xong rồi đấy.
- Thành phẩm: Bánh phồng tôm chiên đúng cách, sẽ phồng đều, tơi xốp.
Lưu ý: không nên chiên bánh quá lâu, bánh sẽ dễ bị cháy xém, có màu vàng nâu, ăn không ngon. Khi chiên, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà để lửa quá lớn, bánh sẽ chưa kịp phồng đã bị cháy, cũng không để lửa quá nhỏ vì dầu sẽ không đủ độ nóng, bánh sẽ bị chai cứng, không phồng to, ngon.
Bạn cũng không nên cho quá nhiều bánh vào chảo chiên trong một lần, bởi nếu không lật mặt các miếng bánh kịp thời, bánh sẽ rất nhanh bị cháy, nở không đều.
Để bảo quản bánh phồng tôm, có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.