Dinh dưỡng mùa dịch: cho trẻ ăn yến thế nào là đúng cách

Trẻ em là lứa tuổi cần được đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, các chất sinh năng lượng, vitamin và chất khoáng theo nhu cầu của mỗi lứa tuổi, nhất là trong mùa dịch bệnh hiên nay. Yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ liệu trẻ em có phù hợp với loại thực phẩm này.Những lý do khiến nhiều người không tiếc tiền ăn yếnMón trái cây trộn sốt sữa tổ yến là một trong những món ăn vừa dễ làm, vừa cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết cho cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Các mẹ có thể làm món ăn này theo công thức do đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB Bếp Việt, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – hướng dẫn dưới đây để trẻ thêm hứng thú với việc ăn trái cây mỗi ngày.Nguyên liêụTrái cây xắt hạt lựu vừa ăn: thanh long, xoài, táo, kiwi, nhãn… (tùy sở thích)3g yến (yến tươi làm sạch, ngâm 15 phút cho nở, sau đó đem đi hấp cách thủy trong 20 phút)Sữa chua yếnSữa đặcXốt mayonnaiseXốt chanh dây và xốt dây tây (tùy ý)Bánh ngũ cốcCách làmBước 1: Cho một hũ sữa chua yến vào trái cây đã xắt sẵn, sau đó cho xốt mayonnaise và một ít sữa đặc vào.Bước 2: Cho yến tươi đã hấp vào trộn đều.Bước 3: Sau đó cho thêm bánh ngũ cốc vào để thêm thành phần phần dinh dưỡng.Bước 4: Cuối cùng cho một chút xốt dâu tây và xốt chanh dây vào để tạo thêm màu sắc cho món ăn và thưởng thức.Lưu ý: Nên cho thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 30 phút để trái cây không bị chảy nước.Thùy Dương ghi

(SGTTO) – Trẻ em là lứa tuổi cần được đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, các chất sinh năng lượng, vitamin và chất khoáng theo nhu cầu của mỗi lứa tuổi, nhất là trong mùa dịch bệnh hiên nay. Yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ liệu trẻ em có phù hợp với loại thực phẩm này.

Những lý do khiến nhiều người không tiếc tiền ăn yến

Món trái cây trộn sốt sữa tổ yến là một trong những món ăn vừa dễ làm, vừa cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết cho cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Các mẹ có thể làm món ăn này theo công thức do đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB Bếp Việt, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – hướng dẫn dưới đây để trẻ thêm hứng thú với việc ăn trái cây mỗi ngày.

Nguyên liệu

Trái cây xắt hạt lựu vừa ăn: thanh long, xoài, táo, kiwi, nhãn… (tùy sở thích)
3g yến (yến tươi làm sạch, ngâm 15 phút cho nở, sau đó đem đi hấp cách thủy trong 20 phút)
Sữa chua yến
Sữa đặc
Xốt mayonnaise
Xốt chanh dây và xốt dây tây (tùy ý)
Bánh ngũ cốc

Cách làm

Bước 1: Cho một hũ sữa chua yến vào trái cây đã xắt sẵn, sau đó cho xốt mayonnaise và một ít sữa đặc vào.
Bước 2: Cho yến tươi đã hấp vào trộn đều.
Bước 3: Sau đó cho thêm bánh ngũ cốc vào để thêm thành phần phần dinh dưỡng.
Bước 4: Cuối cùng cho một chút xốt dâu tây và xốt chanh dây vào để tạo thêm màu sắc cho món ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Nên cho thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 30 phút để trái cây không bị chảy nước.

Thùy Dương ghi

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/dinh-duong-mua-dich-cho-tre-an-yen-the-nao-la-dung-cach/